Bị bắt gỗ lậu, lâm tặc đòi đốt xe tang vật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bị kiểm lâm bắt gỗ lậu, lâm tặc bỏ chạy rồi kéo người tới "xin" gỗ. Không xong, lâm tặc quay ra dọa đốt xe tang vật chở gỗ.

Ngày 4-6, Chi cục Kiểm lâm Kon Tum đang tiến hành truy xuất nguồn gốc số gỗ vi phạm mới bắt giữ trên địa bàn huyện Đắk Tô.

Trước đó, tổ công tác của Chi cục Kiểm lâm Kon Tum làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 40B, khu vực giáp ranh giữa xã Kon Đào và xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô thì phát hiện một ô tô màu trắng, không biển kiểm soát có biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên tài xế liền mở cửa xe rồi bỏ chạy.


 

Chiếc xe tang vật chở 9 hộp gỗ lậu - Ảnh CTV
Chiếc xe tang vật chở 9 hộp gỗ lậu - Ảnh CTV



Kiểm tra trên xe phát hiện có 9 hộp gỗ dổi xẻ (nhóm III), không có hồ sơ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Khi tổ công tác đang lập biên bản thì một nhóm khoảng 10 đối tượng đi trên 2 chiếc xe bán tải đến khu vực trên để "xin" gỗ. Khi tổ công tác không đồng ý, nhóm này liền hăm dọa và đòi đốt xe tang vật chở gỗ.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Đăk Tô cùng Công an xã Kon Đào đến hiện trường xử lý vụ việc. Lúc này nhóm đối tượng liền lên xe bỏ chạy.

 Phương tiện cùng số gỗ lậu đang bị Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Tô tạm giữ.

 

Hoàng Thanh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

'Biến hóa', nâng tầm giá trị nông sản Đà Lạt

'Biến hóa', nâng tầm giá trị nông sản Đà Lạt

Bằng công nghệ hiện đại, ngay từ khi còn trên ghế giảng đường, các sinh viên Trường Đại học Đà Lạt (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) đã nâng tầm cho nông sản địa phương, góp phần mở ra cơ hội nâng cao giá trị cho sản phẩm đặc sản của thành phố ngàn hoa.