BHXH tỉnh Kon Tum cấp trùng hơn 10.400 thẻ bảo hiểm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 9.7, Thanh tra tỉnh Kon Tum cho biết vừa có kết luận thanh tra việc sử dụng quỹ BHYT trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, qua quá trình làm việc, Thanh tra tỉnh phát hiện trong giai đoạn từ năm 2014 - 2017, BHXH tỉnh Kon Tum đã cấp trùng 10.475 thẻ BHYT cho các đối tượng chính sách với số tiền trên 5,2 tỉ đồng.
Để khắc phục, BHXH tỉnh Kon Tum đã tiến hành rà soát, thu hồi thẻ bị cấp trùng đồng thời nộp trả lại ngân sách địa phương hơn 2 tỉ đồng. Tuy nhiên đến nay vẫn còn lại hơn 3,1 tỉ đồng đơn vị này vẫn chưa thực hiện hoàn trả ngân sách nhà nước.
Thanh tra tỉnh Kon Tum đã đề nghị BHXH tỉnh này tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với các tổ chức và cá nhân để xảy ra những khuyết điểm, vi phạm nêu trên và có hình thức xử lý trách nhiệm đúng theo quy định pháp luật hiện hành; đồng thời thu hồi số tiền cấp trong thẻ BHYT nộp vào ngân sách nhà nước.
Theo Đức Nhật (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Vó ngựa cao nguyên

Vó ngựa cao nguyên

Chiều xuống yên ả phía chân núi Lang Biang (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng). Tôi ngược núi để chứng kiến các “kỵ mã chân trần”, những người con sinh ra giữa buôn làng, lớn lên trên lưng ngựa... tự do bay bổng với cuộc chơi bên sườn núi.
Kon Tum: Nhiều công trình trọng điểm 'đắp chiếu'

Kon Tum: Nhiều công trình trọng điểm 'đắp chiếu'

Phản ánh đến Đường dây nóng Báo SGGP, nhiều bạn đọc cho biết các công trình trọng điểm tạo sức bật phát triển cho Kon Tum như dự án Nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 671, dự án Kè chống lũ lụt, sạt lở các làng đồng bào dân tộc thiểu số 2 bên bờ sông Đăk Bla phải “đắp chiếu” nhiều năm, gây lãng phí.