Duy trì thận khỏe mạnh là cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Những món chúng ta ăn sẽ ảnh hưởng đáng kể với thận. Bằng cách tránh một số món, chúng ta có thể giúp thận hoạt động hiệu quả hơn.
Có một loại rau quen thuộc, chứa đầy chất dinh dưỡng và được khoa học chứng minh là mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe như bảo vệ tim, giảm mỡ máu, tốt cho thận...
Thận có vai trò quan trọng với sức khỏe tổng thể. Do đó, nếu thận gặp vấn đề thì cơ thể không thể khỏe mạnh. Tin vui là phát hiện mới cho thấy, bắp cải thực sự mang lại nhiều lợi ích cho thận.
(GLO)- Khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, vitamin A, kali… mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số nhóm người nhất định không nên dùng.
Người bệnh thận có thể cải thiện các triệu chứng và làm chậm quá trình suy giảm chức năng thận bằng cách tuân theo chế độ ăn đặc biệt ít natri, phốt pho và kali.
(GLO)- Năm 2017, khi biết mình mắc bệnh suy thận mạn tính giai đoạn 4, chị Wơl (làng Groi 1, xã Glar, huyện Đak Đoa, Gia Lai) lo lắng khôn cùng. Cũng bởi, hoàn cảnh gia đình chị quá khó khăn, trong khi con còn nhỏ. Vì không được điều trị kịp thời nên sức khỏe của chị Wơl ngày một sa sút.
Hãy tưởng tượng cảm giác như bị muỗi đốt hoặc kiến cắn trên da; nó có thể rất ngứa và làm cho bạn muốn gãi vùng da đó thật mạnh và thật lâu. Như vậy là chúng ta đã nhận ra rằng ngứa gây khó chịu đến thế nào.
Thực tế đã chứng minh rằng những lựa chọn thực phẩm quyết định sức khỏe của chúng ta. Một chế độ ăn thân thiện với thận là cực kỳ cần thiết đối với người mắc bệnh thận kinh niên.