Bắt tạm giam gã đàn ông lừa đảo 1,5 tỉ đồng "chạy" trúng thầu mỏ cát

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Không quen biết ai nhưng Nhân vẫn "nổ" là có thể "chạy" đấu giá mỏ cát để lừa đảo một chủ doanh nghiệp ở Bến Tre nên bị bắt giam
Ngày 17-2, Công an tỉnh Bến Tre cho biết đã khởi tố và bắt tạm giam Hồ Trung Nhân (SN 1985; ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Theo thông tin ban đầu, năm 2019, UBND tỉnh Bến Tre có chủ trương mời gọi các doanh nghiệp đấu giá khai thác các mỏ cát trên địa bàn tỉnh. Ông Lê Văn T. là chủ một doanh nghiệp ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre cũng muốn tham gia đấu thầu.

Hồ Trung Nhân. Ảnh: Quang Duy
Hồ Trung Nhân. Ảnh: Quang Duy
Biết ông T. có ý định tìm người "nhờ" tác động để được trúng thầu mỏ cát nên Nhân "nổ" quen biết nhiều người có thẩm quyền quyết định cho gói thầu này và có thể giúp ông T. trúng thầu. Nhân đưa giá "chạy" môi giới từ lúc nộp hồ sơ cho đến khi trúng thầu là 1,5 tỉ đồng.
Ông T. đồng ý và đưa hồ sơ cho Nhân. Từ ngày 4-4-2019 đến 25-4-2019, ông T. đã chuyển cho Nhân 1,5 tỉ đồng để làm hồ sơ đấu giá khai thác cát.
Đến cuối năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre mở phiên đấu giá các mỏ cát, kết quả công ty của ông T. không có tên dự thầu và cũng không trúng thầu. Biết mình bị lừa, ông T. đã tố cáo đến cơ quan công an.
M. SƠN (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm Kam For Kids của Công ty Phương Đông vi phạm quy định về chất lượng và ghi nhãn. Ảnh: Internet

Thu hồi toàn quốc 3 loại mỹ phẩm của Công ty Phương Đông

(GLO)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 3 loại mỹ phẩm của Công ty Dược phẩm và Thương mại Phương Đông vì có nhãn ghi mục đích sử dụng sai lệch bản chất tính năng vốn có của sản phẩm, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.

Đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Gia Lai: Tạm giữ hình sự 2 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

(GLO)- Ngày 16-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Lâm (SN 1997, ở khu phố Đệ Đức 2, phường Hoài Nhơn Nam) và Lê Thị Trúc (SN 2002, ở khu phố 5, phường Bồng Sơn) để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Tuyên phạt 7 bị cáo đánh bạc qua mạng Internet

Gia Lai: Tuyên phạt 7 bị cáo đánh bạc qua mạng Internet

(GLO)-Ngày 15-10, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử và tuyên án đối với 7 bị cáo cùng phạm tội “Đánh bạc” với tình tiết "Sử dụng mạng Internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội".

null