Bắt tại trận thanh niên đập thùng công đức trong chùa trộm tiền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đang thực hiện hành vi đập thùng công đức trong chùa để trộm tiền, một thanh niên ở Bình Định đã bị cơ quan chức năng mật phục, bắt quả giữ.
Ngày 30/4, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, đơn vị này đã bắt Nguyễn Ngọc Cảnh (21 tuổi, trú huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) để làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Đối tượng Cảnh bị công an bắt giữ.
Thông tin ban đầu từ Công an phường Quang Trung cho biết, khoảng 14h ngày 28/4, Cảnh đột nhập vào chùa Lộc Uyển trên đường Nguyễn Thái Học (TP Quy Nhơn) trộm thùng công đức đặt ở chánh điện sau đó mang lên tầng 2 vắng người đập khóa để lấy tiền trong thùng.
Lúc này, một người nấu ăn của quán cơm chay trong chùa đang nằm nghỉ trưa nghe tiếng động lạ nên báo Công an phường Quang Trung. Ít phút sau, khi Cảnh lấy tiền xong rồi xuống cầu thang để tẩu thoát thì bị lực lượng chức năng khống chế, bắt giữ.
Tại Công an phường Quang Trung, Cảnh quanh co, khai nhiều thông tin khác nhau về nhân thân khiến việc xác minh gặp khó. Đồng thời, Cảnh chỉ thừa nhận thực hiện một vụ trộm ở chùa Lộc Uyển.
 
Cảnh cũng được xác định là đối tượng đã đột nhập Chùa Tâm Ấn (ngày 27/4) trộm thùng tiền công đức được camera an ninh nhà chùa ghi lại.
Tuy nhiên, theo Cảnh sát hình sự TP.Quy Nhơn, ngoài vụ trộm tại chùa Lộc Uyển, Cảnh là thủ phạm của nhiều vụ trộm khác tại các cơ sở thờ tự trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 2 vụ đột nhập vào Chùa Tâm Ấn (TP Quy Nhơn) vào ngày 18/4 và 27/4, lấy trộm tiền trong thùng công đức với tổng số tiền gần 7 triệu đồng.
Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng.
Doãn Công (Dân trí)

Có thể bạn quan tâm

Hợp sức giữ rừng giáp ranh

Hợp sức giữ rừng giáp ranh

(GLO)- Thời gian qua, nhằm ngăn chặn, hạn chế nguy cơ xâm hại đến tài nguyên rừng tại khu vực giáp ranh giữa 2 địa phương, UBND tỉnh Gia Lai và UBND Kon Tum đã ký kết quy chế phối hợp trong việc chỉ đạo các sở, ngành địa phương triển khai nhiều giải pháp quản lý, bảo vệ rừng nơi đây.