Bắt tại trận thanh niên đập thùng công đức trong chùa trộm tiền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đang thực hiện hành vi đập thùng công đức trong chùa để trộm tiền, một thanh niên ở Bình Định đã bị cơ quan chức năng mật phục, bắt quả giữ.
Ngày 30/4, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, đơn vị này đã bắt Nguyễn Ngọc Cảnh (21 tuổi, trú huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) để làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Đối tượng Cảnh bị công an bắt giữ.
Thông tin ban đầu từ Công an phường Quang Trung cho biết, khoảng 14h ngày 28/4, Cảnh đột nhập vào chùa Lộc Uyển trên đường Nguyễn Thái Học (TP Quy Nhơn) trộm thùng công đức đặt ở chánh điện sau đó mang lên tầng 2 vắng người đập khóa để lấy tiền trong thùng.
Lúc này, một người nấu ăn của quán cơm chay trong chùa đang nằm nghỉ trưa nghe tiếng động lạ nên báo Công an phường Quang Trung. Ít phút sau, khi Cảnh lấy tiền xong rồi xuống cầu thang để tẩu thoát thì bị lực lượng chức năng khống chế, bắt giữ.
Tại Công an phường Quang Trung, Cảnh quanh co, khai nhiều thông tin khác nhau về nhân thân khiến việc xác minh gặp khó. Đồng thời, Cảnh chỉ thừa nhận thực hiện một vụ trộm ở chùa Lộc Uyển.
 
Cảnh cũng được xác định là đối tượng đã đột nhập Chùa Tâm Ấn (ngày 27/4) trộm thùng tiền công đức được camera an ninh nhà chùa ghi lại.
Tuy nhiên, theo Cảnh sát hình sự TP.Quy Nhơn, ngoài vụ trộm tại chùa Lộc Uyển, Cảnh là thủ phạm của nhiều vụ trộm khác tại các cơ sở thờ tự trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 2 vụ đột nhập vào Chùa Tâm Ấn (TP Quy Nhơn) vào ngày 18/4 và 27/4, lấy trộm tiền trong thùng công đức với tổng số tiền gần 7 triệu đồng.
Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng.
Doãn Công (Dân trí)

Có thể bạn quan tâm

Kiểm soát chặt chẽ phương tiện vận tải trên quốc lộ 19

Kiểm soát chặt chẽ phương tiện vận tải trên quốc lộ 19

(GLO)- Thực hiện kế hoạch của Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT), Phòng CSGT (Công an tỉnh Gia Lai) đã ra quân tổng kiểm soát, xử lý phương tiện kinh doanh vận tải. Quốc lộ 19 kết nối khu vực Đông và Tây Gia Lai là một trong những tuyến đường huyết mạch, được kiểm soát chặt chẽ trong đợt cao điểm này.

Gia Lai: 54 phạm nhân được đề nghị đặc xá dịp Quốc khánh 2-9

Gia Lai: 54 phạm nhân được đề nghị đặc xá dịp Quốc khánh 2-9

(GLO)-Ngày 23-7, Đại tá Lê Hồng Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự, Cơ quan quản lý tạm giữ tạm giam (Công an tỉnh), cho biết: Tổ thẩm định liên ngành số 5 của Trung ương thống nhất hồ sơ đặc xá dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (2-9), do Công an tỉnh đề nghị.

null