Bắt quả tang người tự xưng nhà báo tống tiền bệnh viện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một thanh niên tự xưng là phóng viên báo Làng Nghề Việt, đến các cơ sở y tế trên địa bàn Quảng Bình có hành vi đe dọa tống tiền và sau đó đã bị Công an TP Đồng Hới bắt quả tang.
 
Tang vật cơ quan công an thu giữ tại hiện trường khi bắt quả tang đối tượng Nhất - Ảnh: NGÔ QUANG VĂN
Ngày 31-10, Công an thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Hữu Nhất, 26 tuổi, trú tại xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, để điều tra về hành vi "cưỡng đoạt tài sản".
Trước đó, đơn vị này nhận được tin báo tố giác tội phạm về việc một thanh niên nghi giả danh phóng viên có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. 
Đến ngày 30-10, Công an thành phố Đồng Hới đã bắt quả tang Nguyễn Hữu Nhất đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
Theo tường trình của các bên liên quan, Nhất giới thiệu mình là phóng viên đến một số cơ quan y tế có chức năng cấp giấy chứng nhận sức khỏe, đưa ra một số giấy chứng nhận sức khỏe và cho rằng các giấy chứng nhận sức khỏe được cấp chưa đúng quy trình theo quy định của Bộ Y tế, rồi đe dọa lãnh đạo các cơ sở y tế và đòi nộp tiền để bỏ qua, nếu không sẽ viết bài đăng trên báo.
Kết quả xác minh ban đầu, Nhất từng là phóng viên hợp đồng thời báo Làng Nghề Việt.
Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Hới đang tiếp tục làm rõ vụ việc.
Quốc Nam (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Đak Đoa: Bắt giữ 3 đối tượng cướp giật tài sản

Đak Đoa: Bắt giữ 3 đối tượng cướp giật tài sản

(GLO)-

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) vừa ra quyết định bắt giữ đối tượng Nguyễn Quốc Triệu (SN 2003); Dương Quốc Huy (SN 2002) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản. Đồng thời, cho gia đình bảo lãnh đối tượng Huỳnh Ngọc Tý (SN 1992, cùng trú tại xã An Phú, TP. Pleiku).

Đak Pơ: Tai nạn giao thông diễn biến phức tạp

Đak Pơ tích cực truyền thông về an toàn giao thông

(GLO)- Trong 6 tháng đầu năm 2024, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tăng so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, số vụ TNGT liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số khá cao, vì thế công an huyện đang tích cực truyền thông cho đối tượng này.