Bắt được hung thủ giết người dã man tại thành phố Phan Thiết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau khi sát hại dã man một người đàn ông bằng hơn 20 nhát đâm, trong đó có những nhát đâm chí mạng, đối tượng Trần Lưu Anh Bạch bỏ trốn nhưng đã bị Công an bắt giữ sau 3 ngày gây án.

Đối tượng Trần Lưu Anh Bạch. (Ảnh: Báo Bình Thuận)
Đối tượng Trần Lưu Anh Bạch. (Ảnh: Báo Bình Thuận)

Chiều 18/11, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã bắt được hung thủ trong vụ án giết người tại đường Hàn Thuyên, phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết. Hung thủ được xác định là Trần Lưu Anh Bạch (sinh năm 1992, trú khu phố 4, phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết).

Trước đó, vào khoảng 0 giờ 15 phút ngày 15/11, người dân phát hiện một người đàn ông nằm bất động trên vũng máu ở đường Hàn Thuyên, phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết.

Qua khám nghiệm ban đầu nạn nhân được xác định là P.V.S (sinh năm 1976, ngụ phường Bình Hưng, thành phố Phan Thiết). Qua công tác khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân bị sát hại rất dã man, trên người có hơn 20 vết thương, trong đó có những vết đâm chí mạng.

Quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn như nạn nhân là người có mối quan hệ khép kín, không có mâu thuẫn với ai. Nạn nhân không sử dụng điện thoại di động, địa điểm xảy ra vụ án không có nhà dân, không có đèn đường, thời gian xảy ra lúc đêm khuya, vắng người qua lại...

Trước tính chất phức tạp của vụ việc, Công an tỉnh Bình Thuận xác lập chuyên án truy xét do Đại tá Huỳnh Ngọc Liêm, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận làm Trưởng ban chuyên án, để tập trung lực lượng, phương tiện kỹ thuật điều tra làm rõ vụ án trong thời gian sớm nhất.

Ban chuyên án đã huy động gần 100 cán bộ, chiến sỹ tham gia phá án. Quá trình đầu tranh chuyên án, Ban chuyên án đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ kết hợp với phương tiện kỹ thuật hiện đại; đồng thời, phát động quần chúng tham gia phòng, chống tội phạm tại địa phương.

Quá trình điều tra, Ban chuyên án đã xác định được đối tượng nghi vấn thực hiện hành vi phạm tội là Trần Lưu Anh Bạch nên đã mời về làm việc.

Bước đầu, đối tượng khai nhận, khoảng 23 giờ 50 phút ngày 14/11, Bạch điều khiển xe máy chở P.V.S chạy xuống đường Hàn Thuyên, khi đến nơi Bạch dùng dao đâm S nhiều nhát vào người. Sau đó, Bạch điều khiển xe máy chạy về nhà.

Từ lời khai của Bạch, lực lượng Công an đã thu giữ được con dao đối tượng ném vào bụi cây gần nhà.

Lực lượng Công an đã ra quyết định bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Bạch và đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ án theo quy định.

Theo Nguyễn Thanh (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Công an xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Gia Lai) tuyên truyền cho người dân về các chiêu trò, thủ đoạn lừa đảo.

Điều tra nhóm người chào mời làm sổ đỏ với giá hàng trăm triệu đồng ở Vĩnh Thạnh

(GLO)- Sáng 7-12, Thượng tá Đinh Văn Ngoan-Trưởng Công an xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Gia Lai) cho biết đang phối hợp với các cơ quan, đơn vị xác minh vụ việc nhóm đối tượng lạ mặt vận động, chào mời người dân trên địa bàn làm sổ đỏ với giá hàng trăm triệu đồng, có dấu hiệu lừa đảo.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia Pa ra quân tuần tra đêm giữ bình yên thôn, làng. Ảnh: V.C

Công an Ia Pa tuần tra xuyên đêm giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Sau sáp nhập, mặc dù khối lượng công việc nhiều nhưng Công an xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã vượt khó, tăng cường tuần tra, kiểm soát xuyên đêm nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Nam sinh lớp 9 dùng dao đâm bạn nhập viện

Gia Lai: Nam sinh lớp 9 dùng dao đâm bạn nhập viện

(GLO)- Chiều 4-12, bà Hoàng Thúy Ngần-Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Cừ (phường Thống Nhất, tỉnh Gia Lai) cho biết nhà trường đang báo cáo về vụ bạo lực học đường xảy ra giữa học sinh trong trường khiến 1 nam sinh bị thương.

Khởi tố thanh niên xin tiền mua ma túy không được liền đập phá nhà cửa.

Gia Lai: Khởi tố thanh niên xin tiền mua ma túy không được liền đập phá nhà cửa

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Xuân Bảo (SN 1996, trú tổ dân phố 11, phường An Phú) để tiếp tục làm rõ, xử lý hành vi sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định tại Điều 256a Bộ luật Hình sự.

Cộng đồng chung tay phòng tránh tai nạn giao thông

Cộng đồng chung tay phòng ngừa tai nạn giao thông

(GLO)- Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (cao điểm diễn ra từ ngày 12 đến 30-11-2025) là dịp để cộng đồng và mỗi cá nhân cùng hướng tới mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông. Sự kiện nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật và chủ động phòng ngừa tai nạn giao thông (TNGT).

null