Bắt được cá nghi sủ vàng nặng 4,5 kg ở Bình Định

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong lúc đi đánh lưới, một người dân tại Bình Định đã bắt được một con cá lạ nặng 4,5 kg nghi cá sủ vàng.
 
Chiều 19/12, anh Nguyễn Quốc Tèo (38 tuổi, thôn Nhơn Phước, xã Nhơn Hội, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết, anh vừa đánh lưới bắt được một con cá lạ nghi cá sủ vàng.
Theo anh Tèo, vào lúc 18h30 (ngày 18/12) khi đang đánh lưới ở vùng biển Hải Minh (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) anh có bắt được 1 con cá lạ vây có màu đỏ và vảy có màu vàng lấp lánh, phần đuôi cá có màu vàng đỏ.
“Tối hôm qua, khi đánh lưới ở vùng biển Hải Minh tôi có bắt được một con cá lạ, vây cá màu đỏ và vảy có màu vàng, nặng 4,5 kg đem về nhà thì người ta bảo cá sủ vàng quý hiếm. Hiện gia đình tôi đang muối đá vẫn chưa bán. Cũng có người đến trả giá rồi nhưng rẻ quá, chưa bán”, anh Phạm Quốc Tèo cho biết.
Cá sủ vàng còn có tên gọi là cá sủ kép vây vàng, cá đường, cá sủ giấy, cá thủ vây vàng là loài cá quý. Được biết, 1 kg bong bóng cá sủ vàng có giá trị lên tới 1 tỷ đồng trên thị trường, chưa kể đến giá trị của cả con cá.
Trương Định (Tiền Phong)

Có thể bạn quan tâm

Nghề "hot" phòng gym

Nghề "hot" phòng gym

(GLO)- Hiện nay, nhiều người dân TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) thường xuyên tập gym để có thân hình cân đối, cải thiện sức khỏe. Theo đó, nghề PT (personal trainer-huấn luyện viên cá nhân) cũng không còn xa lạ.