.
Đi câu thư giãn cuối tuần, hai người ở Nha Trang câu được cặp cá sủ vàng quý, thương lái trả 1,5 tỉ đồng nhưng hai anh chưa bán.
 

 

Cặp cá sủ vàng của anh Hoàng Quốc Đại và Lê Vân Hằng (tổ dân phố 2 Phước Trung, phường Phước Long, TP Nha Trang, Khánh Hòa) được định giá 1,5 tỉ đồng nhưng hai anh chưa bán
Cặp cá sủ vàng của anh Hoàng Quốc Đại và Lê Vân Hằng (tổ dân phố 2 Phước Trung, phường Phước Long, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) được định giá 1,5 tỉ đồng nhưng hai anh chưa bán
 
Đến sáng 29-1, cặp cá sủ vàng của anh Hoàng Quốc Đại và Lê Vân Hằng (tổ dân phố 2 Phước Trung, phường Phước Long, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) được thương lái từ Quảng Ninh trả 1,5 tỉ đồng nhưng hai anh chưa bán.
 
Theo anh Hằng, cặp cá sủ vàng trên được hai anh câu ở cảng Hòn Khói (thị xã Ninh Hòa) ngày 27-1. 
 
"Chúng tôi dùng mồi là tôm tươi, đi từ 5 giờ sáng đến 11 giờ trưa thì câu được con cá sủ vàng đầu tiên, và 12 giờ tiếp tục câu được con cá thứ hai" - anh Hằng kể.
 
Con cá sú vàng lớn hai anh câu được có trọng lượng 7 kg, dài trên 60 cm và con thứ hai nặng 2 kg, dài khoảng 40 cm. Trên thân con cá có màu hồng nhạt, vây to dài.
 
Sau khi câu được cá, biết được giá trị của loài cá sú vàng này, hai anh lên mạng rao bán và ngay lập tức nhận được nhiều đơn đặt hàng. 
 
"Một thương lái Quảng Ninh trả 1,5 tỉ nhưng tôi chưa bán. Đến chiều nay, sẽ có một khách hàng Trung Quốc đến xem và hứa sẽ trả giá cao hơn nếu vừa ý"-anh Hằng cho biết.
 

Theo anh Đại, nhóm thợ câu các anh gồm 4-5 người cuối tuần đi câu thư giãn, giải trí. Các đợt trước chỉ câu cá chẽm, cá mú...nhưng đây là lần đâu tiên câu được cặp cá quý hiếm này.

 

Con cá sú vàng lớn có trọng lượng 7kg, dài trên 60cm trên thân có màu hồng nhạt, vây to dài
Con cá sú vàng lớn có trọng lượng 7 kg, dài trên 60 cm trên thân có màu hồng nhạt, vây to dài
 
 
Theo các ngư dân Khánh Hòa, cá sủ vàng loài cá đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường thế giới. 
 
Cá sủ vàng ở Việt Nam còn rất ít, có thể chế biến được nhiều món hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng của loài cá này mang lại rất cao. 
 
Quý nhất của con cá sủ vàng chính là bong bóng. Bong bóng cá sủ vàng được sử dụng để làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật nên có giá rất cao.
 
Thái Thịnh (TTO)
.