Bất chấp Covid-19, người lao động vẫn được thưởng Tết tiền tỷ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM (LĐTBXH) đã có báo cáo sơ kết về mức lương bình quân và thưởng Tết Dương lịch và Tết Âm lịch 2021 trên địa bàn. Theo đó, mức thưởng Tết Âm lịch năm 2021 cao nhất thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ngành cơ điện lạnh.

 Mặc dù khó khăn vì Covid-19 nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn đảm bảo thưởng Tết cho công nhân.
Mặc dù khó khăn vì Covid-19 nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn đảm bảo thưởng Tết cho công nhân.


Cụ thể, kết quả khảo sát của 1.035 doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM sử dụng 140.000 lao động cho thấy mức thưởng Tết có giảm so với năm ngoái. Mức lương bình quân cho người lao động năm 2020 là 10 triệu đồng/người, giảm 8,6% và mức lương thấp nhất là 5,4 triệu đồng/người, tăng hơn 100.000 đồng/người so với năm 2919.

Tiền thưởng Tết Dương lịch năm 2021 bình quân 3,4 triệu đồng/người, tương đương với năm 2019. Tiền thưởng Tết Âm lịch bình quân 8,8 triệu đồng/người, bằng 88% so với năm ngoái.

Người nhận thưởng Tết Dương lịch 2021 cao nhất là 990 triệu đồng thuộc về một doanh nghiệp khối FDI, ngành tài chính ngân hàng; còn người nhận thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cao nhất là 1,076 tỷ đồng, thuộc ngành cơ điện lạnh của doanh nghiệp FDI.

Mặc dù gặp không ít khó khăn kéo dài cả năm do dịch Covid-19, nhiều công ty vẫn cố gắng thu xếp cho người lao động có một cái Tết ấm cúng.

Công ty CP Sanofi Aventis (quận 9, TP.HCM) tuy gặp khó khăn nhưng khoảng 500 người lao động khu vực sản xuất vẫn nhận 1,5 tháng lương trong dịp Tết Dương lịch. Ông Trần Quang Lợi, chủ tịch công đoàn công ty, cho biết, dù rất khó khăn nhưng công ty vẫn cố gắng duy trì các khoản phúc lợi đã ký trong thỏa ước lao động tập thể, bao gồm tiền quà Tết (2,8 triệu đồng/người), đồng thời công ty sẽ tăng lương 8% trên tổng quỹ lương cho toàn bộ người lao động. Nhìn chung người lao động sẽ nhận khoảng 8,3 triệu cho đợt thưởng Tết này.

Tại Công ty CP In số 7 (quận Bình Tân), người lao động sẽ nhận khoản Tết Dương lịch 2,7 triệu đồng/người, Tết Âm lịch 6,6 triệu đồng, hoàn thành kế hoạch năm khoảng 20 triệu đồng/người và lương tháng 13.

Công ty TNHH Hansae Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực may mặc khẳng định vẫn duy trì mức thưởng Tết một tháng lương. Chủ tịch Công đoàn công ty Võ Văn Hùng cho biết thêm, năm nay dù lỗ nhưng công ty vẫn thưởng Tết bằng tháng lương 13 cho 18.000 công nhân tại ba nhà máy ở TP.HCM, Tiền Giang và Tây Ninh.

Đại diện Công ty HH kim loại Sheng Bang và Công ty TNHH Công nghiệp Boss cũng cho biết, dù ảnh hưởng dịch bệnh nhưng hoạt động sản xuất, kinh doanh vẫn khá tốt. Hàng đều đặn xuất đi các nước, nhờ đó mức thưởng Tết vẫn giữ nguyên 3 tháng lương như các năm. Ngoài ra, công đoàn còn tặng quà Tết cho người lao động.

Tại một công ty thực phẩm khác, dù tình hình kinh doanh ít nhiều giảm sút, người lao động vẫn được thưởng Tết 2 tháng lương. Có nơi, công nhân sản xuất có tay nghề cao được thưởng gần 3 tháng lương. Nhiều công ty tại TP.HCM cũng tổ chức xe giường nằm, chăm lo cho công nhân về quê đón Tết...

Tại tỉnh Đồng Nai, Sở LĐTBXH tỉnh cho biết, đã có 600 doanh nghiệp báo cáo về thưởng Tết. Trong đó, hầu hết doanh nghiệp thưởng Tết từ 1 tháng lương, một số doanh nghiệp thưởng cao hơn từ 1-3 tháng lương. Mức thưởng Tết cao nhất là 600 triệu đồng cho cá nhân là lãnh đạo một công ty bao bì nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai.

Sở LĐTBXH tỉnh Tây Ninh cho biết, qua báo cáo của 155 doanh nghiệp trên địa bàn cho thấy, Công ty cổ phần Khoai mì Tây Ninh dự kiến chi thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người lao động cao nhất, với mức thưởng là 130 triệu đồng.

Về tết Dương lịch 2021, doanh nghiệp dự kiến thưởng cao nhất là Công ty xăng dầu Tây Ninh với mức thưởng cho người lao động lên tới 33,8 triệu đồng. Theo Sở LTBXH tỉnh Tây Ninh, mức tiền lương năm 2020 nhìn chung giảm, dù vậy, có doanh nghiệp vẫn trả lương 130 triệu đồng/tháng cho người lao động. Mức lương thấp nhất mà doanh nghiệp trên địa bàn trả cho người lao động là 3,5 triệu đồng/tháng.


https://danviet.vn/bat-chap-covid-19-nguoi-lao-dong-van-duoc-thuong-tet-tien-ty-20201231112300974.htm

Theo BẠCH DƯƠNG (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Hoài niệm thời bao cấp

Hoài niệm thời bao cấp

(GLO) - Sáng 10-2, Bảo tàng Pleiku (tỉnh Gia Lai) mở cửa phục vụ công chúng tham quan triển lãm “Bao cấp-Một thời để nhớ”. Dù là thời kỳ khó khăn, vất vả song trong ký ức những người từng sống, làm việc và cống hiến giữa những ngày tháng ấy, kỷ niệm chưa khi nào phai mờ.

Đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh do Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Trịnh Thị Thanh dẫn đầu trao tặng 5 tỷ đồng hỗ trợ an sinh xã hội và chăm lo Tết cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại tỉnh Gia Lai.

TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 5 tỷ đồng chăm lo an sinh xã hội tại Gia Lai nhân dịp Tết Nguyên đán

(GLO)- Chiều 10-2, tại Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai, đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh do bà Trịnh Thị Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và trao hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân Gia Lai bị ảnh hưởng bởi bão lũ năm 2025.

Gia Lai: Trao nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho người có công và gia đình thuộc diện khó khăn

Gia Lai: Trao nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho người có công và gia đình thuộc diện khó khăn

(GLO)- Ngày 9-2, đoàn công tác của phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) đã đến thăm, chúc Tết tại phường Ayun Pa và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo. Cùng ngày, Vietcombank Chi nhánh Bình Định cũng tặng quà cho người có công và các hộ khó khăn tại các phường Quy Nhơn và Quy Nhơn Nam.

UNDP viện trợ 18 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Gia Lai

UNDP viện trợ 18 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Gia Lai

(GLO)- Chiều 9-2, bà Francesca Nardini - Phó Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam đã đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai và trao bảng tượng trưng khoản viện trợ không hoàn lại hỗ trợ tiền mặt, khôi phục nhà ở và vật dụng thiết yếu cho các hộ gia đình dễ bị tổn thương bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân tặng quà Tết cho người lao động khó khăn

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân tặng quà Tết cho người lao động khó khăn

(GLO)- Chiều 9-2, tại Công ty TNHH Công nghiệp Able Tây Sơn (Cụm công nghiệp Phú An, xã Tây Sơn), Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đã đến thăm và tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 9 xã thuộc Công đoàn xã Tây Sơn phụ trách.

Công an tỉnh Gia Lai bàn giao 23 căn nhà tình nghĩa cho hộ dân khó khăn

Công an tỉnh Gia Lai bàn giao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ dân khó khăn

(GLO)- Ngày 8-2, tại xã Phú Túc (tỉnh Gia Lai), Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (V05 - Bộ Công an) cùng các đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phú Túc và xã Ia Rsai.

Giảm nghèo bền vững, mang mùa xuân về vùng biên

Giảm nghèo bền vững, mang mùa xuân về vùng biên

(GLO)- Những ngày cuối năm, các xã biên giới Ia Nan, Ia O khoác lên mình diện mạo tươi mới. Trên những tuyến đường nhựa, bê tông sạch sẽ nối liền các thôn, làng, nhiều ngôi nhà kiên cố dần hiện lên giữa màu xanh bạt ngàn của cà phê, cao su.

Nông dân góp phần thắp lên tinh thần sống xanh

Nông dân góp phần thắp lên tinh thần sống xanh

(GLO)- Trong năm 2025, phong trào nông dân tham gia bảo vệ môi trường tiếp tục lan tỏa khắp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Nhiều mô hình mới được triển khai, đạt hiệu quả tích cực, góp phần thắp lên tinh thần sống xanh từ miền biển đến miền núi.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân trao 100 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động ở Gia Lai

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân trao 100 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động Gia Lai

(GLO)- Sáng 7-2, tại phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai), Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đã trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn thuộc các phường: Thống Nhất, Diên Hồng, An Phú, Ayun Pa nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

null