Báo Gia Lai tặng quà cho lớp học tình thương của cô Rmah H'Blao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 31-3, Chi đoàn Báo Gia Lai đã đến thăm và hỗ trợ sách vở và đồ dùng học tập cho gần 50 em học sinh tại lớp học tình thương của cô Rmah H’Blao ở làng Chao Pông, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai.
 

Chi đoàn Báo Gia Lai thay mặt bạn đọc tặng sách cho lớp học của cô H’Blao. Ảnh: N.G
Chi đoàn Báo Gia Lai thay mặt bạn đọc tặng sách cho lớp học của cô H’Blao. Ảnh: N.G

Toàn bộ số quà tặng trị giá hơn 11 triệu đồng do đoàn viên Chi đoàn Báo Gia Lai cùng bạn đọc trong và ngoài tỉnh hỗ trợ sau khi đăng tải bài viết “Lớp học đặc biệt của cô Rmah H’Blao” của tác giả Lê Trang.

Tại đây, đại diện Chi đoàn Báo Gia Lai đã trao tặng 300 cuốn vở, gần 200 đầu sách truyện thiếu nhi dành cho học sinh Tiểu học, đồ dùng học tập, một giá sách và lắp lại cửa sắt cho lớp học của cô H’Blao. Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia vui chơi, ca hát và ăn bánh kẹo. 

Cô Rmah H’Blao bị teo cơ chân sau một trận sốt năm lên 3 tuổi. Dù bị khuyết tật nhưng từ nhỏ, cô H’Blao đã rất ham học. Sau khi học xong lớp 12, cô H’Blao thi đậu vào Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai nhưng vì sức yếu, lại phải học xa nhà nên cô đành phải bỏ ngang khi đang học kỳ 2 của năm thứ 2. Sau khi về làng, nhìn thấy các em nhỏ đi học nhưng không có ai kèm cặp khi ở nhà nên cô đã mở một lớp học tình thương hoàn toàn miễn phí. 7 năm đã trôi qua kể từ ngày đầu lớp học được mở, học sinh của cô lúc nào cũng chật kín chỗ ngồi với gần 50 em nhỏ ở độ tuổi tiểu học.

Nguyễn Giang

Có thể bạn quan tâm

Báo Bình Định chuyển giao dữ liệu sang Báo Gia Lai

Báo Bình Định chuyển giao dữ liệu sang Báo Gia Lai

(GLO)- Ngày 1-7, thực hiện chủ trương sáp nhập giữa tỉnh Gia Lai và tỉnh Bình Định thành tỉnh Gia Lai, Báo Gia Lai và Báo Bình Định cũng chính thức về chung một nhà, là cơ quan của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tỉnh Gia Lai, là tiếng nói của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Gia Lai.

Thời khắc lịch sử đưa tỉnh Gia Lai bước vào hành trình phát triển mới

Thời khắc lịch sử đưa tỉnh Gia Lai bước vào hành trình phát triển mới

Hôm nay, ngày 1.7.2025, tỉnh Gia Lai (hợp nhất từ tỉnh Bình Định và Gia Lai (cũ)) chính thức hoạt động theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 ngày 12.6.2025 của Quốc hội. Đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai, đã có cuộc trò chuyện cởi mở với phóng viên Báo Gia Lai nhân sự kiện đặc biệt này.

Chung tay tiếp sức cho học sinh vùng khó

Chung tay tiếp sức cho học sinh vùng khó

(GLO)- Suốt 36 năm qua, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến (xã Chư Krey, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) vẫn ngày ngày bền bỉ thắp sáng tri thức cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số. Nhiều thế hệ học trò vùng khó trưởng thành, vươn lên bằng con chữ và tri thức.

Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri huyện Kbang, Đak Đoa, Đak Pơ và thị xã An Khê

Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri huyện Kbang, Đak Đoa, Đak Pơ và thị xã An Khê

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai trả lời kiến nghị của cử tri huyện Kbang, Đak Đoa, Đak Pơ và thị xã An Khê liên quan đến việc thi công đấu nối đường dân sinh với đường tỉnh 669, dự án thuê đất trồng rừng của Công ty TNHH Hưng Thịnh Nguyên và chính sách hỗ trợ làm ao, hồ nhỏ đảm bảo nước tưới cho cây trồng.

Thư Tòa soạn

Thư Tòa soạn

(GLO)- Cùng với việc sáp nhập tỉnh, từ ngày 1-7, Báo Gia Lai hợp nhất với Báo Bình Định thành Báo Gia Lai mới.

Gia Lai bố trí lại hơn 179,5 tỷ đồng từ nguồn sử dụng đất cho dự án hồ sơ địa chính

Gia Lai bố trí lại hơn 179,5 tỷ đồng từ nguồn sử dụng đất cho dự án hồ sơ địa chính

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 27, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết số 505/NQ-HĐND về việc sử dụng nguồn tiền sử dụng đất của dự án tổng thể xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính và dữ liệu địa chính tỉnh Gia Lai chưa phân bổ để cấp cho các dự án đầu tư từ nguồn tiền sử dụng đất chưa được cấp.

Ngoại ơi

Ngoại ơi

Chiều, nắng xuống dần, vắt ngang ngọn hàng cau ở góc vườn, ngoại ngước nhìn lên chép miệng rồi thở dài. Giang để ý thấy gần đây, ngoại vẫn hay thở dài như thế. 

Bế mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

Bế mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

Quốc hội đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương ngay sau Kỳ họp khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ và hiệu quả các luật, nghị quyết đã được Quốc hội thông qua; đặc biệt là thực hiện các Nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã…
null