Báo Gia Lai phát triển cả về nội dung lẫn hình thức

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tại hội nghị cộng tác viên (CTV) năm 2023 do Báo Gia Lai tổ chức vào chiều 16-6, đội ngũ CTV đã có nhiều ý kiến góp ý chân tình, thẳng thắn nhằm góp phần giúp các ấn phẩm của báo ngày càng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc.

Tham dự hội nghị có gần 70 CTV đến từ các cơ quan báo chí, các cơ quan, ban, ngành tỉnh; Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố; đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh.

Tại hội nghị, Phó Tổng Biên tập Lương Văn Danh đã thông tin về tình hình hoạt động, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như công tác CTV trong thời gian qua. Theo đó, Báo Gia Lai hiện có hơn 200 CTV có tác phẩm đăng trên báo, trong đó có khoảng 50 CTV cộng tác thường xuyên. Nhờ sự đóng góp của đội ngũ CTV mà chất lượng tờ báo ngày càng được nâng lên. Trong số đó, nổi bật là các tác giả: Đoàn Minh Phụng, Nguyễn Vân Thiêng, Bùi Quang Vinh, Văn Công Hùng, Nguyễn Quang Tuệ, Ngọc Tấn, Nguyễn Thị Kim Vân, Tống Thới Mốc, Phạm Đức Long, Dương Kỳ Anh, Thanh Phong, Tạ Văn Sỹ, Nguyễn Tấn Hỷ, Lữ Hồng, Đào An Duyên, Bá Bính, Thúy Trinh, Hữu Trường...

Tổng Biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên tặng giấy khen cho các cộng tác viên tích cực. Ảnh: Đ.T ảnh 1

Tổng Biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên tặng giấy khen cho các cộng tác viên tích cực. Ảnh: Đ.T

Từ đầu năm đến nay, Tòa soạn đã đăng tải hơn 1.150 tác phẩm của CTV. Ban Biên tập Báo Gia Lai cũng tổ chức 3 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho hơn 100 CTV trong tỉnh nhằm truyền đạt một số kỹ năng viết báo. Qua tập huấn, số lượng tin, bài CTV gửi về cộng tác nhiều và chất lượng hơn. Điển hình như các tác giả: Mai Linh, Nguyễn Sang, Minh Ngân, Hồng Hạnh, Thúy Ngọ, Phương Liên, Quang Ngọc, Hà Duyệt... Tác phẩm gửi đến đều được tiếp nhận, xử lý, biên tập kịp thời để sử dụng trên các số báo in và báo điện tử, nhất là tin, bài thời sự có tính chất phát hiện; tin, bài của CTV vùng sâu, vùng xa.

“Báo Gia Lai cũng luôn chú trọng đến công tác phát triển đội ngũ CTV, khuyến khích, khen thưởng kịp thời CTV có bài viết chất lượng cao. Việc phát triển CTV từ cơ sở là sự cố gắng, nỗ lực của Ban Biên tập nhằm đảm bảo tính thời sự của tờ báo và có nhiều thông tin thực tế từ cơ sở”-Phó Tổng Biên tập Lương Văn Danh nhấn mạnh.

Trong không khí gần gũi, thân mật, các CTV đã bày tỏ sự vui mừng khi được đồng hành cùng sự phát triển của báo. Anh Lê Văn Đại (công tác tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh) bày tỏ: “Trước khi là CTV, tôi cũng là bạn đọc thân thiết của báo. Qua quá trình theo dõi, tôi thấy rất vui khi Báo Gia Lai ngày càng đổi mới, nâng cao chất lượng từ nội dung đến hình thức trên tất cả các ấn phẩm, lượng bạn đọc tăng đều qua từng năm. Báo Gia Lai cũng đặc biệt quan tâm, khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ CTV có cơ hội được cộng tác, thử sức với nghề cầm bút cũng như có thêm thu nhập”.

Nhà thơ Tạ Văn Sỹ (tỉnh Kon Tum): “Điều khiến Báo Gia Lai thu hút được nhiều CTV cộng tác lâu dài chính là việc mở và duy trì nhiều chuyên mục trên các ấn phẩm...". Ảnh: Đức Thụy ảnh 2

Nhà thơ Tạ Văn Sỹ (tỉnh Kon Tum): “Điều khiến Báo Gia Lai thu hút được nhiều CTV cộng tác lâu dài chính là việc mở và duy trì nhiều chuyên mục trên các ấn phẩm...". Ảnh: Đức Thụy

Nhà thơ Tạ Văn Sỹ (tỉnh Kon Tum) ghi nhận: “Điều khiến Báo Gia Lai thu hút được nhiều CTV cộng tác lâu dài chính là việc mở và duy trì nhiều chuyên mục trên các ấn phẩm. Đây là “mảnh đất” màu mỡ để CTV cả trong và ngoài tỉnh đều có thể tham gia viết tin, bài trên nhiều lĩnh vực. Các chuyên mục cũng kích thích, khuyến khích CTV tích cực sáng tạo, nâng cao chất lượng cho mỗi bài viết”.

Bên cạnh đó, đội ngũ CTV cũng có nhiều ý kiến đóng góp, xây dựng cho các ấn phẩm báo. Là một cây bút “lão làng” đồng thời là cựu phóng viên của Báo Gia Lai, nhà báo Ngọc Tấn vẫn luôn dõi theo sự phát triển của tờ báo cũng như thường xuyên cộng tác bài ở chuyên mục bút ký-phóng sự. Nhà báo Ngọc Tấn góp ý: “Việc duy trì mục bút ký-phóng sự đang được Báo Gia Lai làm rất tốt. Tuy nhiên, việc đặt tít tin, bài cần chừng mực, không nên quá lên gân, to tát để phù hợp hơn với nội dung chuyển tải”.

Còn nhà báo Bùi Quang Vinh-nguyên biên tập viên Báo Gia Lai thì chia sẻ: “Báo Gia Lai ngày càng phát triển cả về nội dung lẫn hình thức. Báo cũng hội nhập tốt trong xu thế báo chí hiện đại. Để phát triển hơn nữa, Báo cũng nên có thêm nhiều tuyến bài phản ánh mặt trái của đời sống xã hội, đáp ứng nhu cầu thông tin của độc giả. Cùng với đó, Báo cần kết nối, trao đổi với CTV nhiều hơn để đa dạng thông tin, hình thức thể hiện”.

Nhà báo Bùi Quang Vinh-nguyên Biên tập viên Báo Gia Lai: "Để phát triển hơn nữa, Báo cũng nên có thêm nhiều tuyến bài phản ánh mặt trái của đời sống xã hội, đáp ứng nhu cầu thông tin của độc giả...". Ảnh: Đức Thụy ảnh 3

Nhà báo Bùi Quang Vinh-nguyên Biên tập viên Báo Gia Lai: "Để phát triển hơn nữa, Báo cũng nên có thêm nhiều tuyến bài phản ánh mặt trái của đời sống xã hội, đáp ứng nhu cầu thông tin của độc giả...". Ảnh: Đức Thụy

Đối với ảnh sử dụng trên các ấn phẩm báo, nhiếp ảnh gia Nguyễn Linh Vinh Quốc cho rằng: “Ảnh sử dụng trên báo cần được xử lý hậu kỳ tốt hơn nhằm tăng tính báo chí, phục vụ tác phẩm. Vì thế, hàng năm, Ban Biên tập cần quan tâm tập huấn kỹ năng chụp ảnh báo chí cũng như xử lý hậu kỳ để có những bức ảnh tốt”.

Phát biểu kết luận hội nghị, Tổng Biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên trân trọng cảm ơn đội ngũ CTV đã đến tham dự hội nghị đầy đủ cũng như tích cực gửi tin, bài cộng tác trong thời gian qua. Đội ngũ CTV không ngừng tăng lên về số lượng cũng như chất lượng chính là sự ghi nhận, gắn bó, tình cảm của mọi người dành cho Báo Gia Lai. Tổng Biên tập Huỳnh Kiên cũng ghi nhận, cảm ơn những ý kiến đóng góp hết sức chân tình, thẳng thắn của các CTV, đồng thời cho biết, sau hội nghị này, Ban Biên tập Báo Gia Lai sẽ đánh giá lại những mặt tích cực cũng như những hạn chế, thiếu sót, phân tích nguyên nhân, đề ra các giải pháp khắc phục. Báo Gia Lai cố gắng sẽ ngày càng phong phú hơn về nội dung, hấp dẫn hơn về hình thức, đáp ứng sát hơn, đầy đủ hơn yêu cầu nhiệm vụ chính trị của tỉnh và nhu cầu thông tin, giải trí của bạn đọc.

Tại hội nghị, Tổng Biên tập Báo Gia Lai đã tặng giấy khen cho 10 CTV tích cực trong năm 2022. Trước đó, sáng 16-6, Báo Gia Lai đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 22 phóng viên, CTV. Các học viên được truyền đạt, chia sẻ những kinh nghiệm về kỹ năng viết tin, bài cho báo in, báo điện tử.

Có thể bạn quan tâm

Bên lầu Ông Hoàng nhớ Hàn thi sĩ

Bên lầu Ông Hoàng nhớ Hàn thi sĩ

(GLO)- Tôi may mắn vừa đến thăm lầu Ông Hoàng gắn liền chuyện tình của thi sĩ tài hoa bạc mệnh Hàn Mặc Tử và giai nhân Mộng Cầm ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Chuyến thăm để lại trong tôi khá nhiều suy nghĩ và cảm xúc.
Để văn chương đến với thế giới tuổi thơ

Để văn chương đến với thế giới tuổi thơ

(GLO)- Viết cho thiếu nhi thực sự không hề đơn giản và khó thể hiện thành công nếu không thực sự đắm mình vào thế giới tuổi thơ. Đây là lý do khiến các tác phẩm dành cho thiếu nhi trong cả nước chưa đa dạng, tại Gia Lai lại càng hiếm hoi. Làm gì để văn chương thật sự chạm vào thế giới tuyệt đẹp ấy là trăn trở của không ít người cầm bút.
Sắc màu Tây Nguyên giữa lòng Hà Nội

Sắc màu Tây Nguyên giữa lòng Hà Nội

(GLO)- Tôi vừa đến tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (số 66 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, Hà Nội). Tại đây, tôi thêm một lần được chiêm ngắm một số tác phẩm của các họa sĩ vẽ về chủ đề Tây Nguyên với nhiều ấn tượng thú vị.
Báo Đảng các tỉnh, thành phố thảo luận về công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Báo Đảng các tỉnh, thành phố thảo luận về công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Ngày 18/9, tại thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Báo Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía bắc lần thứ 28, năm 2023 với chủ đề: 'Báo Đảng địa phương với nhiệm vụ tuyên truyền về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và làng văn hóa kiểu mẫu'.
Sự chậm trễ đáng lo

Sự chậm trễ đáng lo

Vấn đề xâm phạm bản quyền được đặt ra với rất nhiều bức xúc tại hội thảo quốc tế 'Bảo vệ bản quyền sách trên không gian mạng' do Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á, Hội Xuất bản VN, Cục Xuất bản in và phát hành, Sở TT-TT TP.HCM đồng tổ chức vào ngày 15.9.
Thành lập Hội đồng thẩm định Chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam

Thành lập Hội đồng thẩm định Chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam

(GLO)- Ngày 14-9, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1060/QĐ-TTg thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước để thẩm định Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chấn hưng, phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam.
Món quà đặc biệt Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng Tổng thống Joe Biden

Món quà đặc biệt Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng Tổng thống Joe Biden

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, từ ngày 10 đến 11/9, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Trong khuôn khổ chuyến thăm này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Tổng thống Joe Biden và tặng Tổng thống một cuốn sách đặc biệt cả về nội dung và hình thức. Cuốn sách đó mang tên 'Một con người, một con đường và một lịch sử: HỒ CHÍ MINH - THƯ GỬI NƯỚC MỸ' do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.
Binh đoàn 15: Sôi nổi hội thi phụ nữ giỏi

Binh đoàn 15: Sôi nổi hội thi phụ nữ giỏi

(GLO)- Hội thi cán bộ Hội Phụ nữ giỏi lần thứ 3-2023 do Binh đoàn 15 tổ chức đã kết thúc, nhưng dư âm vẫn còn đọng lại trong tâm trí nhiều người. Những phần thi mà các thí sinh thể hiện đã cho thấy tài năng, trí tuệ, khả năng tuyên truyền, vận động quần chúng của chị em phụ nữ “hai giỏi” ở Binh đoàn.