Từ khóa: bản sắc văn hóa dân tộc

Chung tay bảo tồn nhà rông

E-magazineChung tay bảo tồn nhà rông

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh Gia Lai, có lẽ không nơi nào nhà rông còn nhiều như “miền đất huyền ảo” ở vùng Đông Trường Sơn. Hầu như làng nào cũng có nhà rông, tựa như một con thuyền lớn nằm ở vị trí đẹp nhất làng.

Âm vang cồng chiêng nữ

Âm vang cồng chiêng nữ

(GLO)- Sự ra đời và hoạt động hiệu quả của những câu lạc bộ cồng chiêng nữ đã mang lại sức sống mới cho không gian văn hóa cồng chiêng để di sản trường tồn cùng dòng chảy thời gian.
Đãi ngộ và tôn vinh nghệ nhân dân gian

Đãi ngộ và tôn vinh nghệ nhân dân gian

(GLO)- Các nghệ nhân thực hành di sản văn hóa phi vật thể là những người ưu tú của cộng đồng, góp phần làm cho các giá trị của di sản “Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên“ thăng hoa. Vinh danh và có chính sách đãi ngộ xứng đáng đội ngũ này là vấn đề căn cốt để phát huy kho tàng tri thức lớn lao ở họ, qua đó bảo vệ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.
Sôi nổi Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số TP. Pleiku

Sôi nổi Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số TP. Pleiku

(GLO)- Sau 9 ngày tranh tài sôi nổi, hào hứng, chiều 26-11, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số thành phố năm 2020 đã bế mạc. Hội thi là dịp để cộng đồng các dân tộc thiểu số trên địa bàn gặp gỡ, giao lưu, thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.