Ban Nội chính Tỉnh ủy chú trọng công tác xã hội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngoài công tác chuyên môn, Ban Nội chính Tỉnh ủy cũng thường xuyên quan tâm đến công tác xã hội nhằm giúp đỡ học sinh nghèo, gia đình chính sách và gia đình đặc biệt khó khăn.
Hướng đôi mắt về ngôi nhà cũ chật chội, xập xệ được dựng tạm bằng mấy tấm tôn cũ, nơi có cô cháu gái bị bệnh động kinh đang ngồi, rồi lại nhìn ngôi nhà xây theo mẫu nhà sàn với diện tích khoảng 100 m2 đang dần hình thành, bà Jeh (làng Kép 1, xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Pah) bùi ngùi xúc động: “Nhờ có Ban Nội chính Tỉnh ủy kêu gọi hỗ trợ 60 triệu đồng, chính quyền địa phương quan tâm, bà con giúp đỡ mà gia đình sắp có nhà mới. Sắp tới, gia đình chúng tôi sẽ có nhà đẹp để ở, không lo bị rét, bị dột mỗi khi trời mưa”. Bà Jeh là con liệt sĩ, năm nay ngoài 60 tuổi, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Chồng bà mất cách đây 8 năm, 2 người con lớn đã có gia đình và ở riêng, bà đang sinh sống cùng gia đình con trai út.
 Ông Rah Lan Chung tặng xe cho các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới. Ảnh: L.L
Ông Rah Lan Chung tặng xe cho các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới. Ảnh: L.L
Theo ông Phạm Minh Châu-Chủ tịch UBND xã Ia Mơ Nông, ngoài số tiền được hỗ trợ, gia đình bà Jeh còn góp thêm 30 triệu đồng. Cùng với việc huy động lực lượng thanh niên trong làng góp ngày công, UBND xã còn cử cán bộ thường xuyên giám sát, dự kiến khoảng 2 tháng nữa ngôi nhà sẽ hoàn thành. “Dù được Nhà nước hỗ trợ đầy đủ các chính sách đối với gia đình có công với cách mạng nhưng cuộc sống của bà Jeh vẫn còn vất vả lắm. Cả gia đình 5 người chen chúc trong ngôi nhà nhỏ, trong khi cháu gái của bà vừa bị động kinh vừa bị mù. Vì thế, khi Ban Nội chính Tỉnh ủy hỗ trợ 60 triệu đồng, UBND xã đã chọn gia đình bà Jeh để hỗ trợ với mong muốn bà sẽ có một ngôi nhà đẹp và ấm cúng”-ông Châu cho biết.
Trực tiếp xuống tận nơi kiểm tra để công trình đảm bảo chất lượng, phù hợp với văn hóa của đồng bào địa phương, ông Rah Lan Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy-chia sẻ: “Bên cạnh việc làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, công tác dân vận luôn được Ban chú trọng, nhất là việc chăm lo cho các gia đình chính sách. Năm 2017, Ban đã huy động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ 100 triệu đồng để sửa chữa nhà cho 5 hộ chính sách ở huyện Đak Pơ; năm 2018, tiếp tục hỗ trợ 60 triệu đồng để xây nhà cho gia đình bà Jeh”.
Không chỉ quan tâm, chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy-Rah Lan Chung còn dành sự hỗ trợ đặc biệt cho các em học sinh nghèo hiếu học. “Năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cấp kinh phí hỗ trợ mỗi đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ 100 triệu đồng để thực hiện công tác xã hội. Với mong muốn làm một việc có ý nghĩa, tập trung và hiệu quả nên tôi quyết định mua 70 chiếc xe đạp để tặng cho các em học sinh nghèo hiếu học ở huyện Chư Pah. Ngoài ra, Ban Nội chính tỉnh ủy cũng đã huy động thêm từ các nguồn hỗ trợ khác để tặng một bộ máy vi tính và máy in cho Trường Mầm non xã Ia Phí, huyện Chư Pah”-ông Rah Lan Chung nói.
Vui mừng vì cháu nội (học sinh Trường Tiểu học Ia Mơ Nông) được tặng xe đạp nhân dịp khai giảng năm học 2017-2018, ông Khich (làng Amơng, xã Ia Mơ Nông) phấn khởi: “Thằng bé mồ côi mẹ, tội nghiệp lắm. Nhà lại đông anh chị em, cháu nhỏ nhất chỉ mới học mẫu giáo. Bố nó bận đi làm nên tôi phải thường xuyên đưa đón cháu đi học, nay có xe đạp rồi, cháu tự đi học sẽ tốt hơn”. Cũng rất vui vì được hỗ trợ bộ máy vi tính và máy in, cô Phạm Thị Kim Lan-Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Ia Phí-cho biết: “Bộ máy vi tính của trường đã hỏng. Bộ máy tính mới này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công tác giảng dạy của nhà trường”.
Lê Lan

Có thể bạn quan tâm

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ.

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ

(GLO)- Những ngày cuối tháng 1-2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Hành trang trở về của những người lính trẻ là ký ức đẹp về tình đồng đội và sự trưởng thành trong quân ngũ.

Ấm tình “Xuân Biên phòng” ở vùng xa Ia Pnôn

Ấm tình “Xuân Biên phòng” ở vùng xa Ia Pnôn

(GLO)- Chiều 24-1, tại xã Ia Pnôn, Đồn Biên phòng Ia Pnôn (tỉnh Gia Lai) chủ trì, phối hợp phường Thống Nhất, xã Ia Pnôn, Trường Đại học Việt Đức cùng các đơn vị tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

(GLO)- Trên tuyến biên giới hơn 80 km tiếp giáp Vương quốc Campuchia, Gia Lai không chỉ đứng trước yêu cầu bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, mà còn mang trên mình sứ mệnh hiện thực hóa những chủ trương lớn của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với phát triển bền vững.

Sư đoàn 2 kiểm tra công tác xuất ngũ năm 2026 và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng.

Sư đoàn 2 kiểm tra công tác xuất ngũ năm 2026 và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Trong 2 ngày 19 và 20-1, tại phường An Khê (tỉnh Gia Lai), Sư đoàn 2 (Quân khu 5) tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị giải quyết xuất ngũ cho hạ sĩ quan, binh sĩ năm 2026 và công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng đối với Trung đoàn 1 và các đơn vị trực thuộc Sư đoàn.

BĐBP tỉnh triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

(GLO)- Sáng 19-1, Đảng ủy Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị sinh hoạt chính trị và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Đại tá Trần Tiến Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiêm Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh chủ trì hội nghị.

null