Anh đào nở rộ trong giá lạnh Măng Đen

Cuối năm, hoa anh đào bắt đầu nở trên thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông thu hút nhiều lượt khách du lịch tham quan. 

Một cung đường hoa anh đào ở Măng Đen. Ảnh: Thanh Tuấn
Một cung đường hoa anh đào ở Măng Đen. Ảnh: Thanh Tuấn
Vườn hoa anh đào ngay trung tâm thị trấn Măng Đen, sáng sớm, màu hồng hoa anh đào đã ướt đẫm trong sương giá lạnh, cùng với sương mù dày đặc của thị trấn ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển. 
Chị Trần Thị Tình – du khách tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Hoa anh đào nở báo hiệu mùa xuân đang đến bên thềm nhà. Măng Đen trở nên hấp dẫn đặc biệt với loài hoa này. Xứ lạnh, hoa anh đào cùng hàng thông xanh trải dài thấp thoáng các biệt thự kiến trúc người Pháp khiến du khách cảm nhận không khí trong lành, yên bình”. 

Hoa anh đào nở ở Măng Đen. Ảnh: Thanh Tuấn
Hoa anh đào nở ở Măng Đen. Ảnh: Thanh Tuấn
Do không khí lạnh hơn so với nhiều nơi khác tại tỉnh Kon Tum nên Măng Đen là nơi có nhiều mô hình nông nghiệp công nghệ cao, trồng được hoa cẩm tú cầu, hoa hồng Pháp…. Những loài thực vật chỉ phù hợp với không khí lạnh, độ ẩm, sương mù cao chốn núi rừng.  
Anh Nguyễn Văn Long – du khách quê Quảng Ngãi chia sẻ: “Lâu nay chỉ tưởng đến Nhật Bản mới thưởng thức được hoa anh đào nở, nay chỉ cần vượt Quốc lộ 24 trải thảm nhựa phẳng lỳ hơn 70 cây số là có thể nhìn ngắm được hoa. 
Gia đình thường chọn đúng dịp cận Tết Nguyên đán để đến Măng Đen du lịch, trải nghiệm, bởi không khí, môi trường thiên nhiên thời điểm năm cùng tháng tận rất đặc biệt khiến du khách giải toả mọi lo lắng cuộc sống bận rộn”.  

Cận cảnh một nhánh hoa anh đào. Ảnh: Thanh Tuấn
Cận cảnh một nhánh hoa anh đào. Ảnh: Thanh Tuấn
Năm 2023, huyện Kon Plông tập trung phát triển du lịch sinh thái gắn với văn hoá cộng đồng, văn hoá cồng chiêng…kết nối các tour tuyến để thu hút thêm đông đảo du khách.
Ngoài hoa anh đào, các khu nông nghiệp công nghệ cao, vườn rau quả sạch nhiệt đới, làng du lịch Kon Pring… cũng đang hút du khách.  
Ngành du lịch tỉnh Kon Tum đặt mục tiêu năm 2023 thu hút 1,3 triệu lượt khách tham quan, trong đó chủ yếu ở Măng Đen.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum, năm 2022 thu hút được khoảng 1,1 triệu lượt khách du lịch, đạt 122,22% kế hoạch, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ. Tổng doanh thu từ du lịch toàn tỉnh ước đạt 265 tỉ đồng, vượt 6% kế hoạch và tăng hơn 3 lần so với năm 2021.

Theo Thanh Tuấn (LĐO)

https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/anh-dao-no-ro-trong-gia-lanh-mang-den-1137177.ldo

Có thể bạn quan tâm

Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Xuất thân từ gia đình có truyền thống làm nông, dù đang là công chức nhưng vợ chồng anh chị Trần Đức Nam (44 tuổi) và Đặng Thu Hiền (38 tuổi) vẫn không thể buông bỏ khu vườn đất đỏ bazan phì nhiêu ở thôn Lộc Quý, xã Xuân Thọ (Đà Lạt, Lâm Đồng) mà người thân đã canh tác hàng chục năm qua.
Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Trong thời hiện đại, đặc biệt sau những làn sóng đại dịch, có lẽ cần phải nhìn lại chức năng “một nơi chốn chữa lành” của Đà Lạt để tái kiến tạo chức năng đô thị cho thành phố này phù hợp với nhu cầu và tình hình mới. Đó cũng chính là ý hướng, lý tưởng về một đô thị của mùa xuân mà Đà Lạt cần theo đuổi.
Ăn Tết không quên giữ rừng

Ăn Tết không quên giữ rừng

Tết đến, Xuân về là khoảng thời gian để mọi người đoàn tụ bên gia đình, người thân. Thế nhưng, đây lại là thời điểm mà lực lượng  giữ rừng ở Đắk Nông  đang phải căng mình làm nhiệm vụ chống giặc lửa và ngăn chặn lâm tặc xâm hại đến rừng.