Ăn thịt vịt để yêu bền bỉ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thịt vịt từ lâu đã được biết đến như một món ăn ngon miệng, bổ dưỡng, đặc biệt trong những ngày hè. Bạn đã rất quen thuộc với các món lẩu vịt măng chua, vịt om sấu, vịt quay, vịt nướng...

Nhưng nếu kết hợp với một số vị thuốc thì lại là món ăn vừa khoái khẩu, lại rất tốt cho cánh mày râu, nhất là những người bị yếu kém chuyện phòng the.

 

 



Thịt vịt hầm hạt điều: hạt điều 200g, gà băm 100g, củ mã thầy 150g, vịt già 500g. Bột rau diếp, hành, gừng, muối, lòng trắng trứng, mì chính, bột ngô (ướt), dầu lạc, một lượng vừa đủ. Bỏ lông, bỏ nội tạng, rửa sạch dùng nước nóng chần, gia hành, gừng, muối, một lượng nhỏ.

Đem hấp chín thì lấy ra, bỏ xương chặt thành 2 nửa. Giã nhỏ hạt điều và mã thầy, thịt gà băm, bột ngô, lòng trắng trứng gà, gừng, hành, muối, rượu, dầu lạc, đánh thành dạng hồ, bôi lên ngực vịt. Dùng dầu chao vịt cho mềm, vớt ra thái thành miếng dài, đặt lên đĩa, rắc vào một ít rau diếp. Ăn trong bữa ăn. Tác dụng: bổ thận cố tinh, dương suy, sỏi thận.

Thịt vịt cái già hầm khiếm thực: khiếm thực 200g, vịt cái già 1 con, hành, gừng, muối, mì chính, một lượng vừa đủ. Cắt tiết vịt bỏ lông, bỏ nội tạng, rửa sạch. Rửa sạch khiếm thực bỏ vào bên trong bụng vịt. Đặt vịt vào trong nồi đất, một lượng nước thích hợp. Dùng lửa to đun sôi, sau đó dùng lửa nhỏ. Hầm cho thịt vịt chín nhừ là được. Khi ăn gia mì chính. Tác dụng: cố thận sáp tinh, tư âm dưỡng vị, chữa thận hư, di tinh, tiết tinh sớm.

Thịt vịt hầm đông trùng hạ thảo: đông trùng hạ thảo 10g, vịt đực già 1 con, rượu, gừng, hành, hồ tiêu, muối, một lượng vừa đủ. Bóp chết vịt, bỏ lông, bỏ nội tạng, rửa sạch để ráo nước, chặt bỏ chân cho vào nước nóng chần, vớt ra để ráo nước, rửa đông trùng hạ thảo bằng nước ấm. Thái gừng tỏi, cầm đầu vịt, rạch theo cổ, nhét 3g đông trùng hạ thảo qua đầu vịt, dùng chỉ buộc chặt. Số đông trùng hạ thảo còn lại, cùng với gừng, hành nhét vào bụng vịt. Sau đó đặt vào bát chậu, cho ít nước, gia muối, hồ tiêu rượu, đậy kín đặt lên lồng hấp 2 tiếng đồng hồ là ăn trong bữa ăn. Tác dụng: bổ thận ích tinh tủy, trị ra mồ hôi, mồ hôi trộm, dương nuy, di tinh, đầu gối, lưng đau.

Thịt vịt hầm đinh hương: đinh hương 5g, thảo khấu 5g, nhục quế 5g, vịt 1 con, gừng, hành, muối, nước hàn, đường phèn, mì chính, dầu vừng, một lượng vừa đủ. Bóp chết vịt, bỏ lông, bỏ nội tạng rửa sạch. Cho đinh hương, nhục quế, đậu khấu vào nồi, nấu 2 lần, cả 2 lần lấy chừng 300g cho chín 6 phần thì vớt ra để nguội, đập nhỏ hành gừng. Cho nước vào nồi cho muối, đường phèn, mì chính khuấy đều.

Lại cho vịt vào, đun nhỏ lửa, vừa khuấy động vừa rưới nước hàn, cho tới khi nước hàn ngấm vào thịt, có màu hồng sáng thì vớt ra, rồi lại chám dầu vừng thật đều vào thịt vịt là được. Ăn trong bữa ăn. Tác dụng: ôn bổ thận, ấm thận trợ dương. Dùng tốt người dương suy, xuất tinh sớm do thận dương hư.

Theo SK&ĐS

Có thể bạn quan tâm

Làm gì để tránh rắc rối trong "chuyện ấy"?

Làm gì để tránh rắc rối trong "chuyện ấy"?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương, chẳng hạn như hút thuốc, uống rượu, huyết áp cao, béo phì và căng thẳng. Để tránh rắc rối trong “chuyện ấy“, nam giới cần duy trì một lối sống lành mạnh bên cạnh chế độ ăn uống khoa học.
Ứng dụng kỹ thuật nuôi cấy, theo dõi phôi tự động Timelapse điều trị vô sinh

Ứng dụng kỹ thuật nuôi cấy, theo dõi phôi tự động Timelapse điều trị vô sinh

Bệnh viện (BV) Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết đã ứng dụng kỹ thuật nuôi cấy, theo dõi phôi tự động Timelapse trong điều trị vô sinh, giúp tăng cơ hội chuyển phôi thành công và sinh con khỏe mạnh. Chuyên viên phôi học thao tác trên hệ thống nuôi cấy và theo dõi phôi tự động Timelapse
Cà rốt tốt cho sức khỏe nam giới

Cà rốt tốt cho sức khỏe nam giới

Cà rốt có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản của phái mạnh. Đó là nhờ cà rốt chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như carotenoid, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống ô xy hóa.