Trung Quốc: Người đàn ông có buồng trứng, tử cung và kinh nguyệt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một người đàn ông ở Trung Quốc đến khám bác sĩ và sốc khi biết rằng mình có buồng trứng, tử cung và kinh nguyệt suốt 20 năm qua.

Báo South China Morning Post hôm 7-7 đưa tin người đàn ông kể trên là Chen Li (tên đã được thay đổi), 33 tuổi, đến từ một thị trấn nhỏ ở tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc. Chen phát hiện mắc phải "triệu chứng lạ" hơn 20 năm qua và nghĩ rằng mình gặp vấn đề về nước tiểu nên đi khám bác sĩ.

Vấn đề Chen gặp phải là có máu trong nước tiểu và bị đau bụng hằng tháng. Sau khi khám, các bác sĩ thông báo Chen được sinh ra với nhiễm sắc thể giới tính nữ (X) cũng như có buồng trứng và tử cung dù vẫn sở hữu cơ quan sinh dục nam.

Ban đầu, các bác sĩ còn chẩn đoán Chen bị viêm ruột thừa. Cho đến năm ngoái, họ mới tìm ra nguyên nhân khiến người đàn ông này bị đau bụng hằng tháng là do... có kinh nguyệt.


 

 Chen
Chen "nhanh chóng tìm lại sự thoải mái và tự tin" sau ca phẫu thuật thành công. Ảnh: WeiboChen được xác định là người liên giới tính, sở hữu nhiễm sắc thể X và cơ quan sinh sản nữ. Vào ngày 6-6 năm nay, Chen trải qua ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ loại bỏ buồng trứng và tử cung. Bác sĩ phẫu thuật Luo Xiping nói với South China Morning Post rằng bệnh nhân "nhanh chóng tìm lại sự thoải mái và tự tin" sau ca phẫu thuật thành công.

"Anh ta có thể sống cuộc sống như một người đàn ông nhưng không thể sinh sản vì tinh hoàn của anh ta không thể tạo ra tinh trùng" -  bác sĩ Luo nói thêm.

Thống kê của Liên Hiệp Quốc cho thấy khoảng 0,05-1,7% dân số toàn cầu là người liên giới tính. Tháng 3 năm ngoái, một phụ nữ đã kết hôn ở Trung Quốc cũng phát hiện mình là "một người đàn ông" vì có nhiễm sắc thể Y, không có buồng trứng, tử cung và kinh nguyệt. Tuy nhiên, cô không có bộ phận sinh dục nam hay tinh hoàn.

Theo Phạm Nghĩa (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Làm gì để tránh rắc rối trong "chuyện ấy"?

Làm gì để tránh rắc rối trong "chuyện ấy"?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương, chẳng hạn như hút thuốc, uống rượu, huyết áp cao, béo phì và căng thẳng. Để tránh rắc rối trong “chuyện ấy“, nam giới cần duy trì một lối sống lành mạnh bên cạnh chế độ ăn uống khoa học.
Ứng dụng kỹ thuật nuôi cấy, theo dõi phôi tự động Timelapse điều trị vô sinh

Ứng dụng kỹ thuật nuôi cấy, theo dõi phôi tự động Timelapse điều trị vô sinh

Bệnh viện (BV) Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết đã ứng dụng kỹ thuật nuôi cấy, theo dõi phôi tự động Timelapse trong điều trị vô sinh, giúp tăng cơ hội chuyển phôi thành công và sinh con khỏe mạnh. Chuyên viên phôi học thao tác trên hệ thống nuôi cấy và theo dõi phôi tự động Timelapse