Căn bệnh kỳ lạ khiến người mắc tiểu ra phân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Do mắc một căn bệnh kỳ quái, người đàn ông bỗng dưng phát hiện trong nước tiểu của mình có phân; trong khi phân thì có nước tiểu và tinh dịch. Ông đã chịu tình trạng này suốt 2 năm mới chịu đi khám bác sĩ.
 
Người đàn ông mắc bệnh lạ khiến tiểu ra phân, trong khi phân lại có nước tiểu và tinh dịch /// Ảnh minh họa: SHUTTERSTOCK
Người đàn ông mắc bệnh lạ khiến tiểu ra phân, trong khi phân lại có nước tiểu và tinh dịch. Ảnh minh họa: SHUTTERSTOCK
Ca bệnh kỳ lạ này được các bác sĩ chia sẻ trong một bài viết đăng trên tạp chí y khoa Cureus (Mỹ). Danh tính của người đàn ông không được tiết lộ, chỉ biết ông 33 tuổi, theo Daily Star.
Đặc biệt, lượng nước tiểu và tinh dịch trong phân của ông lại khá nhiều. Tuy nhiên, người đàn ông đã không đến khám bác sĩ cho đến khi bị đau tinh hoàn.
Sau khi xét nghiệm, bác sĩ phát hiện người đàn ông bị nhiễm trùng đường tiết niệu và có vấn đề ở thành trực tràng. Ảnh chụp CT và các kiểm tra sau đó cho thấy có một lỗ rò xuất hiện giữa niệu đạo và trực tràng người đàn ông.
Chính lỗ rò này đã gây ra căn bệnh kỳ quái, khiến trong nước tiểu bệnh nhân có phân, trong phân thì có tinh dịch và nước tiểu. Các bác sĩ cũng tiến hành thêm một số xét nghiệm để sàng lọc các bệnh nhiễm trùng như lao và viêm ruột.
Người đàn ông cho biết ông chưa bao giờ bị bất kỳ chấn thương nghiêm trọng, phẫu thuật hay bị vật nào đâm vào vùng bụng. Cuối cùng, bác sĩ được biết là cách đây 2 năm, người đàn ông từng hôn mê 3 tuần do dùng quá liều cocaine.
Trong bệnh viện, ông được đặt ống thông Foley để thông nước tiểu. Các bác sĩ cho rằng chính việc thông tiểu bằng ống thông Foley có thể là nguyên nhân gây ra lỗ rò giữa niệu đạo và trực tràng.
Người đàn ông đã được điều trị bằng cách phẫu thuật để bịt lại lỗ rò này, theo Daily Star.
Theo Ngọc Quý (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tăng cường công tác y tế dự phòng

Gia Lai tăng cường công tác y tế dự phòng

(GLO)- Ngày 30-10, Sở Y tế Gia Lai có Công văn số 3723/SYT-NVY về việc tăng cường công tác y tế dự phòng nhằm mục tiêu chủ động kiểm soát hiệu quả các dịch bệnh truyền nhiễm, đẩy mạnh phòng-chống các bệnh không lây nhiễm và các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Bộ Y tế đã đề xuất tăng mức xử phạt 1-2 lần với nhiều hành vi vi phạm tại dự thảo Nghị định mới.

Bộ Y tế đề xuất tăng mức phạt vi phạm về an toàn thực phẩm

(GLO)- Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4-9-2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28-12-2021, Bộ Y tế đề xuất tăng mức xử phạt 1-2 lần với nhiều hành vi.

Khoa Thần kinh - Đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai không để "thuốc bẩn" lọt vào khu điều trị.

Dùng “thần dược” điều trị đột quỵ: Đừng biến hy vọng thành hiểm họa

(GLO)-Dù các chuyên gia y tế đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo, nhưng những “thần dược” điều trị đột quỵ vẫn âm thầm xuất hiện. Từ niềm tin “còn nước còn tát”, không ít gia đình đã vô tình biến hy vọng thành hiểm họa, khiến bác sĩ phải vừa điều trị, vừa phải cảnh giác với… thuốc “lạ”.

Khám, tư vấn về sức khỏe tâm thần tại Bệnh viện Tâm Thần Quy Nhơn. Ảnh: N.T.H

Chăm sóc sức khỏe tâm thần, giảm gánh nặng bệnh tật

(GLO)- Theo nhiều chuyên gia y tế, cứ 4 người thì có 1 người từng trải qua vấn đề về sức khỏe tâm thần trong cuộc đời. Sức khỏe tâm thần không chỉ đơn thuần là “không mắc bệnh”, mà là trạng thái cân bằng cảm xúc, tâm lý, hành vi. Vì thế, chăm sóc sức khỏe tinh thần ngày càng được quan tâm hơn.

Tăng cường tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe người dân vùng khó

Tăng cường tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe người dân vùng khó

(GLO)- Qua triển khai Dự án 7 (Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi), người dân ở địa bàn phía Tây tỉnh đã và đang tiếp cận các dịch vụ y tế và được chăm sóc sức khỏe ngày một tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Không chỉ là loại quả nhiệt đới thơm ngon, dứa còn được xem là người bạn "vàng” của phụ nữ bởi nhiều ích lợi. Ảnh: Internet

Lợi ích tuyệt vời của dứa cho sức khỏe phụ nữ

(GLO)- Không chỉ là loại quả nhiệt đới thơm ngon, dứa còn được xem là người bạn "vàng” của phụ nữ. Với hàm lượng vitamin C, mangan và các enzyme tự nhiên dồi dào, dứa giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da và cải thiện tâm trạng.

Trẻ mắc bệnh viêm phổi được theo dõi điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh. Ảnh: M.H

Thời tiết chuyển mùa, bệnh truyền nhiễm gia tăng

(GLO)- Mùa mưa năm nay, thời tiết ẩm ướt, mưa nắng thất thường cùng nhiệt độ cao tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại vi rút, vi khuẩn phát triển mạnh. Hàng loạt bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết Dengue, tay chân miệng, bệnh đường hô hấp… đang có xu hướng tăng, nhất là ở trẻ em.

null