Căn bệnh kỳ lạ khiến người mắc tiểu ra phân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Do mắc một căn bệnh kỳ quái, người đàn ông bỗng dưng phát hiện trong nước tiểu của mình có phân; trong khi phân thì có nước tiểu và tinh dịch. Ông đã chịu tình trạng này suốt 2 năm mới chịu đi khám bác sĩ.
 
Người đàn ông mắc bệnh lạ khiến tiểu ra phân, trong khi phân lại có nước tiểu và tinh dịch /// Ảnh minh họa: SHUTTERSTOCK
Người đàn ông mắc bệnh lạ khiến tiểu ra phân, trong khi phân lại có nước tiểu và tinh dịch. Ảnh minh họa: SHUTTERSTOCK
Ca bệnh kỳ lạ này được các bác sĩ chia sẻ trong một bài viết đăng trên tạp chí y khoa Cureus (Mỹ). Danh tính của người đàn ông không được tiết lộ, chỉ biết ông 33 tuổi, theo Daily Star.
Đặc biệt, lượng nước tiểu và tinh dịch trong phân của ông lại khá nhiều. Tuy nhiên, người đàn ông đã không đến khám bác sĩ cho đến khi bị đau tinh hoàn.
Sau khi xét nghiệm, bác sĩ phát hiện người đàn ông bị nhiễm trùng đường tiết niệu và có vấn đề ở thành trực tràng. Ảnh chụp CT và các kiểm tra sau đó cho thấy có một lỗ rò xuất hiện giữa niệu đạo và trực tràng người đàn ông.
Chính lỗ rò này đã gây ra căn bệnh kỳ quái, khiến trong nước tiểu bệnh nhân có phân, trong phân thì có tinh dịch và nước tiểu. Các bác sĩ cũng tiến hành thêm một số xét nghiệm để sàng lọc các bệnh nhiễm trùng như lao và viêm ruột.
Người đàn ông cho biết ông chưa bao giờ bị bất kỳ chấn thương nghiêm trọng, phẫu thuật hay bị vật nào đâm vào vùng bụng. Cuối cùng, bác sĩ được biết là cách đây 2 năm, người đàn ông từng hôn mê 3 tuần do dùng quá liều cocaine.
Trong bệnh viện, ông được đặt ống thông Foley để thông nước tiểu. Các bác sĩ cho rằng chính việc thông tiểu bằng ống thông Foley có thể là nguyên nhân gây ra lỗ rò giữa niệu đạo và trực tràng.
Người đàn ông đã được điều trị bằng cách phẫu thuật để bịt lại lỗ rò này, theo Daily Star.
Theo Ngọc Quý (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Nhiều người khi được chẩn đoán thoái hóa khớp gối thường lo lắng 'liệu có nên tiếp tục đi bộ, đi nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn không?'. Với nỗi lo trên nhiều người hạn chế đi bộ, chọn ngồi và nằm nghỉ ngơi nhiều hơn.

Gia Lai ghi nhận 300 ca mắc sốt xuất huyết trong tuần qua

Gia Lai ghi nhận 300 ca mắc sốt xuất huyết trong tuần qua

(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, tuần qua (từ ngày 24-6 đến 30-6), toàn tỉnh ghi nhận 300 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), không có trường hợp tử vong; số ca mắc tăng 101 ca so với tuần trước đó. Đây cũng là tuần ghi nhận ca mắc SXH cao nhất từ đầu năm 2026 đến nay.

Bệnh viện Đa khoa Gia Lai phối hợp khẩn cấp liên chuyên khoa cứu sống bệnh nhân nguy kịch

Bệnh viện Đa khoa Gia Lai phối hợp khẩn cấp liên chuyên khoa cứu sống bệnh nhân nguy kịch

(GLO)- Ngày 1-7, bác sĩ CKII Nguyễn Đình Nghĩa-Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) thông tin: Qua phối hợp khẩn cấp liên chuyên khoa, ê kíp y, bác sĩ đã cứu sống bệnh nhân đa chấn thương nguy kịch do tai nạn giao thông. Hiện bệnh nhân đã khỏe có thể xuất viện thời gian tới.

Ăn sữa chua ngay sau bữa ăn có tốt?

Ăn sữa chua ngay sau bữa ăn có tốt?

Quan niệm "ăn hũ sữa chua ngay sau bữa cơm để tiêu hóa nhanh hơn" là thói quen phổ biến nhưng lại không hoàn toàn chính xác về sinh lý học chuyển hóa dinh dưỡng. Thời điểm ăn ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả của món ăn này.

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

(GLO)- Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học và các dịch vụ hỗ trợ, hành trình làm mẹ của chị em đã bớt đơn độc hơn khi có sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, các lớp học tiền sản và những cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm nuôi con khoa học.

Nguyên tắc uống nước trong mùa nắng nóng

Nguyên tắc uống nước bạn cần biết trong mùa nắng nóng

(GLO)- Uống quá ít nước, uống quá nhiều cùng lúc hoặc chỉ đợi đến khi khát mới uống đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Duy trì thói quen bổ sung nước khoa học sẽ giúp cơ thể ổn định thân nhiệt, tăng cường sức bền và phòng tránh các tác động của thời tiết nắng nóng.

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tăng khoảng 4% giá khám, chữa bệnh

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tăng khoảng 4% giá khám, chữa bệnh

(GLO)- Theo các quyết định vừa được Bộ Y tế phê duyệt, nhiều bệnh viện tuyến Trung ương như Bạch Mai, Việt Đức, K, Trung ương Quân đội 108, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương... đã áp dụng giá dịch vụ khám, chữa bệnh mới với mức tăng khoảng 4%, do chi phí quản lý được đưa vào cơ cấu giá.

Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng Pleiku tiếp nhận kỹ thuật châm cứu chuyên sâu

Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng Pleiku tiếp nhận kỹ thuật châm cứu chuyên sâu

(GLO)- Ngày 18-6, đoàn công tác của Bệnh viện Châm cứu Trung ương tiến hành khảo sát tại Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng Pleiku (tỉnh Gia Lai) để đánh giá nhu cầu chuyên môn, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực làm cơ sở xây dựng chương trình hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật.

null