Căn bệnh kỳ lạ khiến người mắc tiểu ra phân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Do mắc một căn bệnh kỳ quái, người đàn ông bỗng dưng phát hiện trong nước tiểu của mình có phân; trong khi phân thì có nước tiểu và tinh dịch. Ông đã chịu tình trạng này suốt 2 năm mới chịu đi khám bác sĩ.
 
Người đàn ông mắc bệnh lạ khiến tiểu ra phân, trong khi phân lại có nước tiểu và tinh dịch /// Ảnh minh họa: SHUTTERSTOCK
Người đàn ông mắc bệnh lạ khiến tiểu ra phân, trong khi phân lại có nước tiểu và tinh dịch. Ảnh minh họa: SHUTTERSTOCK
Ca bệnh kỳ lạ này được các bác sĩ chia sẻ trong một bài viết đăng trên tạp chí y khoa Cureus (Mỹ). Danh tính của người đàn ông không được tiết lộ, chỉ biết ông 33 tuổi, theo Daily Star.
Đặc biệt, lượng nước tiểu và tinh dịch trong phân của ông lại khá nhiều. Tuy nhiên, người đàn ông đã không đến khám bác sĩ cho đến khi bị đau tinh hoàn.
Sau khi xét nghiệm, bác sĩ phát hiện người đàn ông bị nhiễm trùng đường tiết niệu và có vấn đề ở thành trực tràng. Ảnh chụp CT và các kiểm tra sau đó cho thấy có một lỗ rò xuất hiện giữa niệu đạo và trực tràng người đàn ông.
Chính lỗ rò này đã gây ra căn bệnh kỳ quái, khiến trong nước tiểu bệnh nhân có phân, trong phân thì có tinh dịch và nước tiểu. Các bác sĩ cũng tiến hành thêm một số xét nghiệm để sàng lọc các bệnh nhiễm trùng như lao và viêm ruột.
Người đàn ông cho biết ông chưa bao giờ bị bất kỳ chấn thương nghiêm trọng, phẫu thuật hay bị vật nào đâm vào vùng bụng. Cuối cùng, bác sĩ được biết là cách đây 2 năm, người đàn ông từng hôn mê 3 tuần do dùng quá liều cocaine.
Trong bệnh viện, ông được đặt ống thông Foley để thông nước tiểu. Các bác sĩ cho rằng chính việc thông tiểu bằng ống thông Foley có thể là nguyên nhân gây ra lỗ rò giữa niệu đạo và trực tràng.
Người đàn ông đã được điều trị bằng cách phẫu thuật để bịt lại lỗ rò này, theo Daily Star.
Theo Ngọc Quý (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Cục Phòng bệnh tập huấn thống kê báo cáo trên Hệ thống NIIS

Tập huấn thống kê báo cáo trên Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia cho 50 cán bộ y tế

(GLO)- Trong 2 ngày (8 và 9-6), tại phường Pleiku, tỉnh Gia Lai, Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lớp tập huấn về thống kê báo cáo trên Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia (NIIS) cho trên 50 cán bộ y tế tuyến tỉnh khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Gia Lai luân phiên bác sĩ về hỗ trợ tuyến y tế cơ sở.

Gia Lai luân phiên bác sĩ về hỗ trợ các trạm y tế cấp xã

(GLO)- Trước thực trạng nhiều trạm y tế còn thiếu bác sĩ hoặc nhân lực bác sĩ mỏng trong khi khối lượng công việc ngày càng lớn, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch luân phiên bác sĩ về làm việc có thời hạn tại các trạm y tế cấp xã trên địa bàn tỉnh năm 2026.

Gia Lai: 39 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì.

Gia Lai: 39 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì

(GLO)- Ngày 25-5, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai xác nhận: Đơn vị đang điều trị cho 39 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì mua tại một tiệm trên đường Hùng Vương (thuộc phường Quy Nhơn Đông).

null