Phát hiện mới: Mang giày cao gót 5 cm tốt cho 'chuyện ấy' của phụ nữ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một nghiên cứu mới vừa phát hiện hóa ra mang giày cao gót 5 cm có thể nâng cao đời sống tình cảm của phụ nữ.

Giày gót nhọn giúp săn chắc các cơ chính, nhưng giày quá cao lại không có tác dụng này, nghiên cứu cho thấy.

Các nhà khoa học đã đưa ra kết luận sau khi phân tích các độ cao khác nhau của giày.

Cứ ngỡ càng cao càng tốt, nhưng hóa ra con số ma thuật là đúng 5 cm!


 

Nghiên cứu cho thấy đi giày có gót 5 cm có thể là bí quyết để thúc đẩy đời sống tình cảm của phụ nữ. Minh họa: Shutterstock
Nghiên cứu cho thấy đi giày có gót 5 cm có thể là bí quyết để thúc đẩy đời sống tình cảm của phụ nữ. Minh họa: ShutterstockMột nghiên cứu cho thấy, mang giày có gót cao đúng 5 phân có thể là bí quyết để thúc đẩy đời sống tình cảm của phụ nữ, vì những đôi giày này sẽ kích thích các cơ giúp phụ nữ đạt cực khoái.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là giày cao hơn hoặc thấp hơn thì không mang lại hiệu ứng này.

Các nhà khoa học muốn phân tích các độ cao khác nhau của giày để xem loại giày nào có tác động nhiều nhất đến cơ sàn chậu ở phụ nữ. Đây là nhóm cơ kiểm soát chức năng tình dục và chức năng bàng quang.

Sàn chậu khỏe hơn có thể thúc đẩy lưu lượng máu trong khi “yêu” và tăng cơ hội đạt đỉnh.

Với mục đích này, các nhà nghiên cứu từ Đại học Phúc Đán Thượng Hải (Trung Quốc) đã khảo sát 1.263 phụ nữ về loại giày họ đi - từ 2,5 cm đến hơn 7,5 cm.

Kết quả đã phát hiện ra rằng giày cao gót 5 cm hoạt động tốt nhất vì khi mang, nó làm xương chậu người phụ nữ nghiêng vừa đủ để làm cho các cơ liên tục co lại và duy trì tốt nhất.

Và hiệu quả đạt được lớn nhất ở những người mang loại giày cao 5 cm ít nhất 8 giờ/ngày.


 

 Các nhà khoa học đưa ra kết quả sau khi phân tích các độ cao giày khác nhau để xem loại nào có tác động nhiều nhất đến cơ sàn chậu của phụ nữ. Ảnh: Shutterstock
Các nhà khoa học đưa ra kết quả sau khi phân tích các độ cao giày khác nhau để xem loại nào có tác động nhiều nhất đến cơ sàn chậu của phụ nữ. Ảnh: ShutterstockTuy nhiên, những đôi giày có gót thấp hơn hoặc cao hơn không kích thích các đạt được hiệu quả như trên, nghiên cứu cho thấy.

Rất nhiều phụ nữ gặp khó khăn trong việc đạt cực khoái, và trang web của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh đã khuyến nghị họ nên tập các bài tập sàn chậu hằng ngày.

Và không chỉ mang lại lợi ích tuyệt vời cho chuyện phòng the, nghiên cứu còn phát hiện giày cao gót 5 cm còn giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tiết niệu và rò rỉ bàng quang.

Trong bản báo cáo về kết quả của nghiên cứu, được công bố trên tạp chí về nam khoa và tiết niệu học Translational Andrology and Urology, các nhà nghiên cứu cho biết: “Các vấn đề với cơ sàn chậu có thể dẫn đến rối loạn chức năng tình dục, cũng như chứng tiểu không tự chủ và đau đớn”.

"Nhưng kết quả của chúng tôi cho thấy giày cao gót 5 cm có thể giúp phụ nữ rèn luyện các cơ này".

Nhiều phụ nữ trẻ thích đi giày cao gót để trông “cao hơn và thời trang hơn”.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng những người mang giày cao gót vẫn phải luôn cẩn thận, vì nó có thể dẫn đến té ngã và các rối loạn cơ xương khác.

 

Theo Thiên Lan (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Làm gì để tránh rắc rối trong "chuyện ấy"?

Làm gì để tránh rắc rối trong "chuyện ấy"?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương, chẳng hạn như hút thuốc, uống rượu, huyết áp cao, béo phì và căng thẳng. Để tránh rắc rối trong “chuyện ấy“, nam giới cần duy trì một lối sống lành mạnh bên cạnh chế độ ăn uống khoa học.
Ứng dụng kỹ thuật nuôi cấy, theo dõi phôi tự động Timelapse điều trị vô sinh

Ứng dụng kỹ thuật nuôi cấy, theo dõi phôi tự động Timelapse điều trị vô sinh

Bệnh viện (BV) Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết đã ứng dụng kỹ thuật nuôi cấy, theo dõi phôi tự động Timelapse trong điều trị vô sinh, giúp tăng cơ hội chuyển phôi thành công và sinh con khỏe mạnh. Chuyên viên phôi học thao tác trên hệ thống nuôi cấy và theo dõi phôi tự động Timelapse