Từ khóa: ăn mặn

Vì sao ăn mặn có thể gây suy thận?

Vì sao ăn mặn có thể gây suy thận?

Thói quen ăn mặn sẽ làm lượng muối natri tích tụ theo thời gian, vượt khỏi khả năng loại bỏ của thận. Natri tích tụ, kéo theo hiện tượng giữ nước trong máu để pha loãng natri, buộc thận phải làm việc nhiều hơn để lọc máu.
Ăn mặn dễ bị cao huyết áp

Ăn mặn dễ bị cao huyết áp

Ăn thừa muối là yếu tố nguy cơ chính gây tăng huyết áp, dẫn đến đột quỵ, nhồi máu cơ tim và nhiều bệnh tim mạch khác. Ăn thừa muối làm tăng nguy cơ gây ung thư dạ dày, suy thận, loãng xương và gây ra rối loạn khác cho sức khỏe
Ăn mặn làm suy yếu hệ miễn dịch

Ăn mặn làm suy yếu hệ miễn dịch

Nghiên cứu của nhóm học giả thuộc Đại học Hasselt (Bỉ) vừa được công bố trên tạp chí Circulation cho biết thói quen ăn quá mặn (thừa natri) có thể khiến các tế bào của hệ miễn dịch không thể hoạt động bình thường, từ đó khiến cơ thể dễ mắc bệnh hơn, theo trang Live Science.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.