An Khê: Tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Do mưa lớn liên tục trong nhiều ngày cộng với Thủy điện An Khê-Ka Nak xả lũ, sáng 16-12, mực nước sông Ba và các khe suối, hồ đập trên địa bàn thị xã An Khê đang dâng cao, gây ngập cục bộ ở một số nơi.
 

Mực nước trên sông Ba đang dâng cao. Ảnh: Hồng Thi
Mực nước trên sông Ba đang dâng cao. Ảnh: Hồng Thi

Tại vị trí cầu sông Ba (trung tâm thị xã), theo quan sát của phóng viên, tính đến 9 giờ 45 phút sáng nay, mực nước trên sông chỉ còn cách phần đáy phía dưới cầu khoảng gần 2 mét.

Báo cáo nhanh của UBND thị xã An Khê cho biết: Hầu hết các suối trên địa bàn mực nước đều dâng cao. Tại các xã Cửu An, Thành An, Song An, Tú An, Xuân An có một số điểm ngập cục bộ, gây chia cắt không đi lại được. Bàu Lớn (xã Song An) bị vỡ nhưng cơ bản đã khắc phục. Một số nhà dân thuộc các phường: Tây Sơn, An Phú, An Phước, An Tân, An Bình bị ngập và hiện đang được di dời, khắc phục thiệt hại. 50 con gà của 2 hộ gia đình ở xã Xuân An bị cuốn trôi…

 

Nước tại các suối đã tràn gần ngập nhà dân. Ảnh: Hồng Thi
Nước tại các suối đã tràn gần ngập nhà dân. Ảnh: Hồng Thi

Trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp, thị xã An Khê đã hoãn tất cả các cuộc họp, tập trung cho công tác phòng-chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn như: phân công trực 24/24 giờ, triển khai lực lượng chốt chặn tại các điểm xung yếu; di dời khẩn cấp các hộ dân ở các vùng có nguy cơ thiên tai cùng tài sản đến nơi an toàn; chỉ đạo tổ chức thực hiện các biện pháp ứng phó kịp thời với phương châm “4 tại chỗ” để chủ động ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Trong sáng nay, lãnh đạo thị xã đã trực tiếp đi kiểm tra thực trạng mưa lũ tại các xã, phường. Ông Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đã trực tiếp xuống địa phương để nắm tình hình và chỉ đạo công tác phòng-chống thiên tai.

 

Ảnh: Hồng Thi
Ảnh: Hồng Thi

Được biết, hiện Thủy điện An Khê-Ka Nak đang tiếp tục xả nước qua tràn An Khê-Ka Nak với lưu lượng lớn, dự kiến sẽ tăng lên 2.000 m3/s vào 14 giờ 30 phút ngày 16-12. GLO sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.

Hồng Thi

Có thể bạn quan tâm

Thiếu tướng Nguyễn Trần Long, Phó Chính ủy Quân đoàn 34, trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội nghị tổng kết công tác quần chúng.

Quân đoàn 34: Khen thưởng 40 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quần chúng

(GLO)- Ngày 25-11, Quân đoàn 34 tổ chức hội nghị tổng kết công tác quần chúng từ khi thành lập đến nay và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2025-2030. Thiếu tướng Nguyễn Trần Long-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân đoàn 34 dự và chỉ đạo hội nghị.

Thiếu tá Thinh nhận bằng khen của Tư lệnh BĐBP vì có thành tích xuất sắc trong đợt mưa lũ vừa qua, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì dũng cảm cứu người trong mưa lũ

(GLO)- Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh-Nhân viên máy tàu kiêm điện tàu của Hải đội Biên phòng 2 (Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai) vừa được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả mưa lũ, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

(GLO)- Sáng 25-11, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 giai đoạn 2025-2030. Chủ trì hội nghị có Trung tướng Phan Tùng Sơn-Giám đốc Học viện Hậu cần và Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34.

null