Ấn Độ cấp trang thiết bị quân sự trị giá hàng tỷ USD cho Israel

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 8-7, mạng tin quốc phòng Ấn Độ đưa tin trong một diễn đàn mới được tổ chức tại thủ đô Tel Aviv của Israel, các công ty sản xuất và cung cấp trang-thiết bị quốc phòng Ấn Độ đã ký 12 thỏa thuận với đối tác phía Israel, bao gồm việc cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không, radar, tên lửa chống hạm và máy bay không người lái (UAV), theo sáng kiến chuyển giao công nghệ trị giá hơn 4,3 tỷ USD.

 Tên lửa Agni-IV của Ấn Độ. Ảnh minh họa.
Tên lửa Agni-IV của Ấn Độ (Ảnh minh họa).Cụ thể, tập đoàn Kalyani đã ký thỏa thuận thành lập liên doanh với Tập đoàn Công nghiệp Không gian Israel (IAI) để sản xuất các hệ thống phòng không, radar, tên lửa chống hạm cùng hệ thống kiểm soát và chỉ huy cho các lực lượng vũ trang Ấn Độ.

Dự kiến trong 7-10 năm tới, hai công ty này sẽ sản xuất nhiều loại vũ khí, với trị giá lên tới khoảng 1,54 tỷ USD.

Trong khi đó, một công ty về công nghệ thông tin tại Bangalore đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược với IAI để sản xuất, lắp ráp và hỗ trợ UAV cung cấp cho ba binh chủng của Ấn Độ. Thỏa thuận này sẽ được triển khai theo sáng kiến "Sản xuất tại Ấn Độ"

Ngoài ra, Công ty đường sắt và kỹ thuật Ấn Độ cùng các tập đoàn Adventz Group và LeshmanLesico Group của Israel đã ký thỏa thuận triển khai một số dự án đường sắt trị giá 2 tỷ USD, bao gồm dự án đường sắt Greenfield ở hai thành phố Tel Aviv và Jerusalem.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.