5 nguyên tắc ăn uống cơ bản cho trẻ bị bệnh tiểu đường mà cha mẹ cần lưu ý

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trang Boldsky đưa ra 5 nguyên tắc ăn uống cơ bản cho trẻ bị bệnh tiểu đường mà cha mẹ cần lưu ý.
Nguyên tắc ăn uống cơ bản cho trẻ bị bệnh tiểu đường mà cha mẹ cần lưu ý như theo dõi lượng carbohydrate, ăn uống đều đặn,... Đồ họa: Thanh Thanh ảnh 1

Nguyên tắc ăn uống cơ bản cho trẻ bị bệnh tiểu đường mà cha mẹ cần lưu ý như theo dõi lượng carbohydrate, ăn uống đều đặn,... Đồ họa: Thanh Thanh

Trẻ em mắc bệnh tiểu đường phải tuân thủ một chế độ ăn uống nghiêm ngặt. Điều này có thể gây khó khăn cho cha mẹ bởi trẻ thường thèm đồ ăn có đường và chất béo không tốt cho sức khỏe.

Theo dõi lượng carbohydrate

Carbohydrate là nguồn năng lượng chính của cơ thể và ảnh hưởng trực tiếp đến lượng đường trong máu. Điều quan trọng mà cha mẹ cần làm là theo dõi lượng carbohydrate mà con bạn đang hấp thụ và đảm bảo rằng trẻ nhận đủ để hỗ trợ các hoạt động hàng ngày.

Ăn uống đều đặn và nhất quán

Ăn các bữa chính và bữa phụ vào các thời điểm đều đặn trong ngày giúp giữ lượng đường trong máu ổn định hơn. Điều quan trọng là giữ cho chế độ ăn uống của trẻ phù hợp bằng cách ăn các bữa ăn vào cùng một thời điểm mỗi ngày và không bỏ bữa.

Chú ý đến khẩu phần ăn

Khi nói đến khẩu phần ăn, điều quan trọng là cha mẹ phải chú ý đến khẩu phần mà con bạn đang ăn. Lượng calo dư thừa có thể dẫn đến tăng cân, làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Theo dõi lượng đường tiêu thụ

Lượng đường cao có thể khiến lượng đường trong máu tăng mạnh. Vì vậy, điều quan trọng là đảm bảo con bạn không tiêu thụ quá nhiều đường. Khi nói đến đường, tốt nhất nên chọn các nguồn tự nhiên như trái cây và rau củ.

Kết hợp chất béo lành mạnh

Chất béo lành mạnh rất cần thiết để cơ thể trẻ hoạt động bình thường. Các loại thực phẩm như bơ, các loại hạt và dầu ô liu đều là những nguồn cung cấp chất béo lành mạnh.

Link bài gốc: https://laodong.vn/gia-dinh-hon-nhan/5-nguyen-tac-an-uong-co-ban-cho-tre-bi-benh-tieu-duong-ma-cha-me-can-luu-y-1200241.ldo

Có thể bạn quan tâm

3 cách ăn trứng tốt cho sức khỏe

3 cách ăn trứng tốt cho sức khỏe

Chúng ta có thể ăn trứng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, dù là bữa sáng, trưa, tối hay ăn nhẹ. Cũng giống như nhiều loại thực phẩm khác, một số cách chế biến trứng sẽ đặc biết tốt cho sức khỏe.
5 loại thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch vào mùa mưa

5 loại thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch vào mùa mưa

Mùa mưa mang theo những cơn mưa làm dịu thời tiết nóng bức, tưới mát cây cối nhưng cũng kèm theo nhiều bất tiện. Môi trường ẩm ướt do mưa mang lại sẽ là điều kiện hoàn hảo để vi khuẩn gây bệnh phát triển. Khi đó, tăng cường sức khỏe miễn dịch sẽ giúp cơ thể chống chọi tốt với bệnh tật.