5 nguyên tắc ăn uống cơ bản cho trẻ bị bệnh tiểu đường mà cha mẹ cần lưu ý

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trang Boldsky đưa ra 5 nguyên tắc ăn uống cơ bản cho trẻ bị bệnh tiểu đường mà cha mẹ cần lưu ý.
Nguyên tắc ăn uống cơ bản cho trẻ bị bệnh tiểu đường mà cha mẹ cần lưu ý như theo dõi lượng carbohydrate, ăn uống đều đặn,... Đồ họa: Thanh Thanh

Nguyên tắc ăn uống cơ bản cho trẻ bị bệnh tiểu đường mà cha mẹ cần lưu ý như theo dõi lượng carbohydrate, ăn uống đều đặn,... Đồ họa: Thanh Thanh

Trẻ em mắc bệnh tiểu đường phải tuân thủ một chế độ ăn uống nghiêm ngặt. Điều này có thể gây khó khăn cho cha mẹ bởi trẻ thường thèm đồ ăn có đường và chất béo không tốt cho sức khỏe.

Theo dõi lượng carbohydrate

Carbohydrate là nguồn năng lượng chính của cơ thể và ảnh hưởng trực tiếp đến lượng đường trong máu. Điều quan trọng mà cha mẹ cần làm là theo dõi lượng carbohydrate mà con bạn đang hấp thụ và đảm bảo rằng trẻ nhận đủ để hỗ trợ các hoạt động hàng ngày.

Ăn uống đều đặn và nhất quán

Ăn các bữa chính và bữa phụ vào các thời điểm đều đặn trong ngày giúp giữ lượng đường trong máu ổn định hơn. Điều quan trọng là giữ cho chế độ ăn uống của trẻ phù hợp bằng cách ăn các bữa ăn vào cùng một thời điểm mỗi ngày và không bỏ bữa.

Chú ý đến khẩu phần ăn

Khi nói đến khẩu phần ăn, điều quan trọng là cha mẹ phải chú ý đến khẩu phần mà con bạn đang ăn. Lượng calo dư thừa có thể dẫn đến tăng cân, làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Theo dõi lượng đường tiêu thụ

Lượng đường cao có thể khiến lượng đường trong máu tăng mạnh. Vì vậy, điều quan trọng là đảm bảo con bạn không tiêu thụ quá nhiều đường. Khi nói đến đường, tốt nhất nên chọn các nguồn tự nhiên như trái cây và rau củ.

Kết hợp chất béo lành mạnh

Chất béo lành mạnh rất cần thiết để cơ thể trẻ hoạt động bình thường. Các loại thực phẩm như bơ, các loại hạt và dầu ô liu đều là những nguồn cung cấp chất béo lành mạnh.

Link bài gốc: https://laodong.vn/gia-dinh-hon-nhan/5-nguyen-tac-an-uong-co-ban-cho-tre-bi-benh-tieu-duong-ma-cha-me-can-luu-y-1200241.ldo

Có thể bạn quan tâm

Muốn đốt mỡ nhanh, nên ăn loại trái cây nào?

Muốn đốt mỡ nhanh, nên ăn loại trái cây nào?

Để giảm mỡ thì điều quan trọng là không chỉ loại bỏ các món nhiều calo ra khỏi chế độ ăn mà còn cần bổ sung các món ăn lành mạnh khác. Một số loại trái cây không chỉ ngon mà còn có tác dụng thúc đẩy quá trình đốt mỡ thừa của cơ thể.