35 cán bộ ở Gia Lai bị kỷ luật vì buông lỏng công tác bảo vệ rừng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong năm 2019, riêng Sở NN&PTNT tỉnh Gia Lai đã tiến hành xử lý kỷ luật 35 cán bộ vì để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Gỗ bị khai thác trái phép trên địa bàn huyện Ia Pa
Gỗ bị khai thác trái phép trên địa bàn huyện Ia Pa



Ngày 2/1, nguồn tin của Tiền Phong cho biết: Theo văn bản số 2791 do ông Đỗ Tiến Đông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai ký gửi Hội đồng nhân dân tỉnh này, trong năm 2019, riêng Sở NN&PTNT tỉnh Gia Lai đã tiến hành xử lý kỷ luật có hình thức 35 cán bộ vì để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Theo đó, khi nắm bắt thông tin, đặc biệt là từ truyền thông, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Sở NN&PTNT, Chi cục Kiểm lâm, UBND các huyện...kiểm tra, kiểm điểm, xử lý nghiêm khắc. Trong năm 2019 vì để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, riêng Sở NN&PTNT tỉnh Gia Lai đã tiến hành xem xét xử lý kỷ luật 35 cán bộ, công chức, viên chức. Cụ thể, kỷ luật khiển trách 26 người, cảnh cáo 9 người (6 công chức kiểm lâm, 2 trưởng ban, 3 phó trưởng ban và 24 viên chức quản lý bảo vệ rừng).

Từ năm 2016-2019, UBND tỉnh đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh xây dựng kế hoạch thanh tra toàn diện các Ban quản lý rừng phòng hộ, công ty TNHH MTV lâm nghiệp trên địa bàn. Thanh tra tỉnh đã thực hiện thanh tra tại 17 đơn vị chủ rừng gồm; 3 Công ty TNHH MTV lâm nghiệp, 1 Ban quản lý rừng đặc dụng và 13 Ban quản lý rừng phòng hộ. Qua kết quả thanh tra đã chuyển hồ sơ sang công an 8 vụ (8 Ban quản lý rừng phòng hộ gồm: Bắc An Khê, Ya Hội, Bắc Biển Hồ, Ia Grai, Ayun Pa, Đức Cơ, Ia Púch và Chư Mố) để tiếp tục điều tra xử lý.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng chỉ đạo UBND cấp huyện chỉ đạo thanh tra huyện thanh tra hoạt động của các đơn vị chủ rừng trên địa bàn. Đến nay đã có 10/17 đơn vị đã có báo cáo kết quả thanh tra, những đơn vị còn lại đang triển khai thực hiện. Đối với các vụ phá rừng, khai thác rừng trái phép có dấu hiệu vi phạm hình sự, UBND tỉnh đã chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm, Công an tỉnh chỉ đạo công an các huyện điều tra, khởi tố vụ án. Trong năm 2019 đã đưa ra xét xử 17 bị cáo liên quan đến các sai phạm trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

Cũng theo văn bản này, năm 2019, tuy có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng nhưng kết quả đạt được của một số đơn vị, địa phương vẫn chưa cao, chưa triệt để.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/35-can-bo-o-gia-lai-bi-ky-luat-vi-buong-long-cong-tac-bao-ve-rung-1504940.tpo

 

Theo Tiền Lê (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

(GLO)- Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho người lao động, những năm qua, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông luôn quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng tự vệ chất lượng, vững mạnh, rộng khắp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương.

Cán bộ, chiến sĩ chung tay sửa chữa nhà cho người dân.

Tuổi trẻ Quân đoàn 34 xung kích vì cộng đồng

(GLO)- Những năm qua, đoàn viên, thanh niên Quân đoàn 34 luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong huấn luyện, học tập và công tác. Các phong trào do tuổi trẻ Quân đoàn triển khai đã góp phần xây dựng đơn vị chính quy, xanh-sạch-đẹp, hướng đến cộng đồng và lan tỏa giá trị tích cực.

Thiếu tướng Nguyễn Trần Long, Phó Chính ủy Quân đoàn 34, trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội nghị tổng kết công tác quần chúng.

Quân đoàn 34: Khen thưởng 40 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quần chúng

(GLO)- Ngày 25-11, Quân đoàn 34 tổ chức hội nghị tổng kết công tác quần chúng từ khi thành lập đến nay và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2025-2030. Thiếu tướng Nguyễn Trần Long-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân đoàn 34 dự và chỉ đạo hội nghị.

Thiếu tá Thinh nhận bằng khen của Tư lệnh BĐBP vì có thành tích xuất sắc trong đợt mưa lũ vừa qua, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì dũng cảm cứu người trong mưa lũ

(GLO)- Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh-Nhân viên máy tàu kiêm điện tàu của Hải đội Biên phòng 2 (Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai) vừa được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả mưa lũ, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

(GLO)- Sáng 25-11, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 giai đoạn 2025-2030. Chủ trì hội nghị có Trung tướng Phan Tùng Sơn-Giám đốc Học viện Hậu cần và Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34.

null