3 loại thực phẩm giúp giảm huyết áp, lipid máu và cholesterol

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng bệnh cao huyết áp, mỡ máu, giảm cholesterol. Chúng ta nên tập trung vào những món ăn thanh nhẹ, cân bằng dinh dưỡng, đặc biệt là 3 loại thực phẩm sau.
Bắp cải
Bắp cải rất giàu chất xơ, trung bình mỗi 100 gam có gần 8 gam xenlulô. Điều này không những có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón mà còn giúp các chất cholesterol được bài tiết ra ngoài nhanh hơn.
Ngoài ra, trong bắp cải còn có một số thành phần chống oxy hóa, có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol lipoprotein tỷ trọng thấp, giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
Giá đỗ
Giá đỗ tương, giá đỗ xanh… đều là giá đỗ phổ biến mà chúng ta thường ăn. Loại thực phẩm này được làm từ các loại đậu có tác dụng giảm béo, chống béo phì .
Bởi vì trong quá trình nảy mầm của đậu sẽ sản sinh ra một lượng vitamin C nhất định, có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa cholesterol trong cơ thể, ngăn ngừa sự tích tụ lipid trên thành động mạch.
Hơn nữa, trong giá đỗ còn có một lượng chất xơ nhất định, có thể kết hợp với cholesterol có trong thức ăn, chuyển hóa thành axit mật bài tiết ra ngoài cơ thể, có thể làm giảm nồng độ cholesterol.
Bí đao
Loại rau này không chỉ chứa nhiều nước mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Chất xơ thô có trong bí đao giúp giảm sự hấp thụ thức ăn có dầu trong ruột, giảm sự lắng đọng cholesterol trong máu, có lợi cho việc hạ lipid máu và ngăn ngừa xơ vữa động mạch .
Hơn nữa, trong thực phẩm này còn có một thành phần gọi là propanol, cũng có thể ức chế hiệu quả quá trình chuyển hóa đường thành chất béo. Hơn nữa bản thân bí đao có lượng calo tương đối thấp, có thể làm giảm lipid máu, đồng thời có tác dụng giảm cân.
Theo HẠ MÂY (LĐO/ABOLUOWANG)

Có thể bạn quan tâm