2 nhân viên đi giải tỏa đất lấn chiếm bị đánh nhập viện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi cùng đoàn đi giải tỏa đất bị lấn chiếm, 2 nhân viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai (Lâm Đồng) bị người đàn ông dùng dao rượt đuổi chém trọng thương phải nhập viện.
Ngày 22-8, Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), cho biết cơ quan điều tra đang khẩn trương làm rõ vụ 2 nhân viên quản lý bảo vệ rừng bị chém trọng thương.
Nhân viên Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai bị chém trọng thương đang được điều trị tại bệnh viện.
Nhân viên Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai bị chém trọng thương đang được điều trị tại bệnh viện.
Trước đó, ngày 21-8, 6 nhân viên chuyên trách quản lý bảo vệ rừng thuộc Xí nghiệp nguyên liệu giấy Lâm Đồng, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai, trong đó có 2 nhân viên Nguyễn Ngọc Phương và Nguyễn Văn Thuận cùng Công an xã Gia Lâm đến khu vực khoảnh 5, lô B3, tiểu khu 274A thuộc địa bàn xã Gia Lâm, để giải tỏa hơn 1.400 m2 đất rừng do ông Nguyễn Đức Tài vừa lấn chiếm.
Tại đây, khi cơ quan chức năng giải tỏa xong và lên xe ô tô để đi về đơn vị (đi được khoảng 50m) thì bị con trai ông Tài tên là Nguyễn Đức Long chặn xe.
Sau khi chặn xe, Long dùng dao chém vào cổ ông Nguyễn Ngọc Phương khiến ông này ngất xỉu tại chỗ. Chưa dừng lại, Long tiếp tục dùng dao rượt chém vào đầu ông Nguyễn Văn Thuận khiến nạn nhân chảy máu.
Sau khi vụ việc xảy ra, ông Phương và ông Thuận được đưa đến trung tâm Y tế để cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên 2 nạn nhân được chuyển đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng điều trị.
Được biết, khu vực giải tỏa là của Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai đã được UBND tỉnh Lâm Đồng giao cho doanh nghiệp này thuê từ năm 2014 để trồng rừng nguyên liệu giấy.
Thu Hà (VTC News)

Có thể bạn quan tâm