2 loại rau tốt cho tim mạch, giúp kéo dài tuổi thọ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thức ăn là quan trọng nhất đối với con người, thông qua điều chỉnh chế độ ăn uống là cách tốt nhất để sống lâu và giữ gìn sức khỏe. Dưới đây là 2 loại rau tốt cho tim mạch, giúp kéo dài tuổi thọ.
Giá đỗ và rau sam được xem là thực phẩm hàng đầu để kéo dài tuổi thọ. Đồ hoạ: Hạ Mây

Giá đỗ và rau sam được xem là thực phẩm hàng đầu để kéo dài tuổi thọ. Đồ hoạ: Hạ Mây

Giá đỗ

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, giá đỗ được liệt kê là thực phẩm hàng đầu để kéo dài tuổi thọ.

Khoa Thực phẩm và Dinh dưỡng của Đại học Hannam, Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc khảo sát về thói quen ăn uống của 63 cụ già trăm tuổi và phát hiện ra rằng công thức nấu ăn của họ giống nhau một cách đáng ngạc nhiên. Cụ thể là cơm, súp miso, rau, trong đó giá đỗ là loại rau chính.

Người già trường thọ thường không mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tim, xơ cứng động mạch và các bệnh khác. Theo phân tích của chuyên gia, điều này là do trong giá đỗ có chứa nhiều chất chống axit, có tác dụng chống lão hóa rất tốt, đồng thời có thể giải độc hiệu quả. Theo nghiên cứu của lão khoa hiện đại, đậu nành và giá đỗ đứng đầu trong 10 loại thực phẩm có tác dụng kéo dài tuổi thọ.

Rau sam

Loại rau này có tác dụng thanh nhiệt giải độc, làm mát máu và cầm máu.

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng rau sam rất giàu một loại axit béo omega-3 gọi là axit alpha linolenic, có chức năng sinh lí là ức chế quá trình sản xuất cholesterol huyết thanh và axit triglycerid trong cơ thể con người. Đây là những chất có tác dụng bảo vệ tim mạch trong đó.

Rau sam cũng có tác dụng ức chế shigella, escherichia coli và staphylococcus aureus và các vi khuẩn gây bệnh khác.

Có thể bạn quan tâm