14 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh đối phó với thiên tai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
14 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh đối phó với thiên tai ảnh 1
 

Trong quý 1-2010, Quỹ hỗ trợ thiên tai miền Trung đã nhận được tài trợ và cam kết tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hơn 14 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ 14 tỉnh ven biển miền Trung, từ Thanh Hóa đến Bình Thuận trong công tác phòng tránh và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai.

Ngày 14-3, ông Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ cho biết từ nguồn kinh phí này, năm 2010, quỹ sẽ hỗ trợ xây dựng 30 nhà cộng đồng phòng tránh thiên tai ở các tỉnh trọng điểm ven biển miền Trung.

Bên cạnh đó, quỹ tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động đi đến cam kết tài trợ của 20-25 doanh nghiệp lớn, khoảng 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp nước ngoài và các tổ chức phi chính phủ quốc tế đóng góp ủng hộ quỹ triển khai thực hiện dự án trồng và chăm sóc 200ha rừng ngập mặn ven biển để bảo vệ tuyến đê biển sẵn có của huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) với tổng mức đầu tư 20 tỷ đồng; hỗ trợ triển khai Dự án đầu tư phát triển rừng phòng hộ trên cát tại huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

Các dự án này thực hiện trong thời gian sáu năm (2010-2015), nhằm giúp các địa phương phòng tránh và thích ứng với biến đổi khí hậu. Mặt khác, Quỹ cũng phối hợp với các địa phương mở các lớp tập huấn nâng cao năng lực phòng chống lụt bão cho cộng đồng dân cư ở các tỉnh ven biển miền Trung, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai.

Năm 2009, Quỹ hỗ trợ thiên tai miền Trung đã nhận được tài trợ của nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước với số tiền 14,7 tỷ đồng. Quỹ đã hỗ trợ khởi công xây dựng và đưa vào sử dụng tám công trình nhà sinh hoạt cộng đồng, trạm y tế và lớp học phòng tránh lũ lụt tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng.

Quỹ cũng tổ chức tập huấn nâng cao năng lực phòng chống lụt bão cho 200 học viên ở các tỉnh Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên... và tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo và từ thiện, thăm và tặng quà cho người dân vùng bị thiên tai.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.