12 người tử vong do sập nhà, sạt lở đất tại Khánh Hòa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng 18/11, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn khiến một số nhà dân bị sập, núi sạt lở vùi chết người.
Quán phở Tiến Huyền bị sập tường sau khiến 2 người khách đang ngồi ăn trong quán tử vong.
Quán phở Tiến Huyền bị sập tường sau khiến 2 người khách đang ngồi ăn trong quán tử vong.
Vào khoảng 7h sáng, khi thực khách đang ăn trong quán phở tại số 14 đường Tôn Thất Tùng (P. Vĩnh Thọ, TP Nha Trang) thì bất ngờ bức tường phía sau ngôi nhà sập xuống và đè lên nhiều người.
UBND phương Vĩnh Thọ cho biết, vụ việc đã làm 2 người tử vong là một người phụ nữ có quê ở Hà Nội và đứa con 7 tuổi đi cùng, 1 người khác bị thương đang được cấp cứu.
Trong khi đó, tại khu vực xóm Núi, thuộc thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, mưa lớn đã làm một phần đất đá từ đồi sạt lở xuống khu dân cư tự phát ở đây. Các cơ quan chức năng đang tiếp cận hiện trường để cứu hộ nạn nhân.
 Mưa lũ khiến nhiều địa điểm tại TP. Nha Trang bị chia cắt, đất đá sạt lở khiến ít nhất 12 người chết
Mưa lũ khiến nhiều địa điểm tại TP. Nha Trang bị chia cắt, đất đá sạt lở khiến ít nhất 12 người chết
Thông tin từ UBND TP Nha Trang, tại phường Vĩnh Trường cũng xảy ra 1 vụ sạt lở khiến 1 người bị vùi lấp. Người này đã được tìm thấy và đưa vào bệnh viện cấp cứu. Ngoài ra, 3 người khác có khả năng mất tích, cơ quan chức năng đang tìm kiếm, chưa kể 8 người bị thương đã đưa đi bệnh viện.
Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, ít nhất 12 người tử vong vì sạt lở. Cụ thể 2 trường hợp ở phường Vĩnh Trường, 2 ở Vĩnh Thọ, 5 ở xã Phước Đồng và 3 trường hợp ở phường Vĩnh Hòa.
Huỳnh Lâm (baogiaothong)

Có thể bạn quan tâm

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

(GLO)- Thời gian qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại quốc phòng, góp phần củng cố quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, tăng cường niềm tin, giữ vững ổn định khu vực biên giới.

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

(GLO)- Ngày 20-3 vừa qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của lực lượng vũ trang tỉnh. Đây là những cá nhân tiêu biểu về tinh thần nỗ lực, sáng tạo và cống hiến, góp phần lan tỏa các phong trào thi đua ở cơ quan, đơn vị.

Tận tâm dìu dắt tân binh

Tận tâm dìu dắt tân binh

(GLO)- Bước vào mùa huấn luyện tân binh năm 2026, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh tiếp tục chú trọng chăm lo cho tân binh từng chi tiết, từ sinh hoạt đến thao trường huấn luyện.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử ở phía Tây tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và cơ động lực lượng tuần tra bảo vệ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đối với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

null