Thực phẩm giàu nước. Ảnh: Thanh Ngọc |
Dưa chuột
Dưa chuột chứa khoảng 95% nước. Thêm vào đó, dưa chuột chứa nhiều kali, có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ.
Ngoài ra, loại thực phẩm này còn chứa một chất chống viêm là fisetin giúp tăng cường sức khỏe não bộ.
Có thể thêm dưa chuột vào món salad hoặc đơn giản là kết hợp chúng với cà chua, dầu và giấm để có một bữa ăn nhẹ lành mạnh.
Bí ngòi
Với hàm lượng nước là 95%, bí ngòi cũng được xếp hạng cao trong danh sách thực phẩm có khả năng dưỡng ẩm cao.
Dưa hấu
Dưa hấu chứa đầy nước để giữ cho cơ thể đủ nước trong một ngày nắng nóng. Dưa hấu có khoảng 92% là nước.
Thêm vào đó, loại quả này chứa các chất dinh dưỡng như vitamin A, B6 và C cũng như lycopene và chất chống ôxy hóa.
Cần tây
Cần tây có 95% là nước. Luteolin là một loại flavonoid trong cần tây có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ở tuyến tụy.
Cà rốt
Cà rốt có 90% là nước và có nhiều chất xơ. Đồng thời, cà rốt rất tốt cho đôi mắt, giúp mắt sáng hơn bằng cách hỗ trợ độ ẩm và màng nhầy.
Bổ sung cà rốt vào chế độ ăn uống bằng cách thêm vào món salad hoặc ăn vặt với một ít sốt lành mạnh.
Củ cải
Củ cải có 95% là nước. Củ cải được biết đến với tác dụng làm mát. Cùng với đó, tính nóng hoặc vị cay tự nhiên của củ cải tác động lên cơ thể giúp giảm bớt nhiệt dư thừa trong cơ thể. Đây cũng là nguồn cung cấp vitamin C, phốt pho và kẽm, các khoáng chất quan trọng và chất chống ôxy hóa giúp bảo vệ tế bào và nuôi dưỡng các mô.
Kiwi
Kiwi được tạo thành từ 85% nước và có nhiều kali. Kiwi cũng có chỉ số đường huyết thấp, có nghĩa là lượng đường trong máu ít tăng đột biến hơn. Loại trái cây nhiệt đới này sẽ giúp bạn thỏa mãn sở thích hảo ngọt và là sự bổ sung hoàn hảo cho món salad trái cây.
Đào
Đào có hàm lượng nước là 88%. Loại trái cây này có khả năng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến béo phì, bao gồm bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.
Khoai tây
Khoai tây chứa khoảng 80% nước và là nguồn cung cấp kali dồi dào - khoáng chất quan trọng trong việc duy trì huyết áp khỏe mạnh. Nướng khoai tây còn nguyên vỏ sẽ giữ lại nhiều kali hơn so với gọt vỏ, cắt khối và luộc chín.
Bông cải xanh
Bông cải xanh cung cấp các chất dinh dưỡng thực vật bảo vệ, chất chống ôxy hóa, chất xơ, vitamin, khoáng chất.
Thêm vào đó, bông cải xanh có 91% nước.