10 lợi ích tuyệt vời của hạt thì là đen

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hạt thìa là đen là một gia vị mang lại hương vị thơm ngon cho các món ăn. Ngoài ra nó còn rất giàu vitamin, protein, chất xơ, sắt, canxi...
1. Làm dịu cơn suyễn và dị ứng: Hạt thì là đen làm giảm nhẹ bệnh hen, dị ứng và các bệnh về đường hô hấp khác. Ngoài ra, nó cũng làm giảm các bệnh về hô hấp và thở khò khè.
 
2. Ngăn ngừa các vấn đề về dạ dày: Ăn hạt thì là đen rất tốt, giảm các triệu chứng của dạ dày như đau dạ dày, co thắt, đầy hơi...
3. Ngăn ngừa ung thư: Hạt thì là đen được biết là làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư vú. Nó cũng được sử dụng để ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư miệng, ung thư ruột kết và ung thư cổ tử cung.
4. Tăng cường sức khỏe gan: Nếu bạn đang phải vật lộn vì chức năng gan kém, hãy ăn hạt thì là đen. Hạt giống này rất tuyệt vời để đẩy nhanh quá trình chữa bệnh.
5. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Đây có lẽ là một trong những lợi ích được biết đến nhiều nhất của hạt thì là đen. Hạt có tác dụng cải thiện việc dung nạp glucose, do đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
6. Bảo vệ thận: Sỏi thận là một vấn đề phổ biến. Vì vậy, để thoát khỏi sỏi thận và nhiễm trùng, hãy thêm hạt thì đen vào trong chế độ ăn uống của bạn.
7. Giảm huyết áp cao: Hạt thì là đen có hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp. Việc ăn hạt thì là đen đã cho thấy những tác động tích cực ở những người có huyết áp tăng nhẹ.
8. Cải thiện các triệu chứng viêm khớp mãn tính: Hạt thì là đen cũng có lợi cho những người bị các chứng viêm khớp dạng thấp. Nếu bạn đang bị viêm khớp mãn tính, hãy sử dụng hạt thì là đen để giảm các triệu chứng.
9. Giảm cholesterol: Hạt thì là đen đã được chứng minh là làm giảm cholesterol. Chúng bao gồm các axit béo lành mạnh có thể giúp bạn duy trì mức cholesterol khỏe mạnh hơn.
10. Cải thiện da và tóc của bạn: Hạt thì là đen vô cùng hữu ích trong làm mềm da và giúp tăng trưởng tóc. Nó giữ độ ẩm trong tóc và giảm thiểu các đốm đen trên mặt.
Hải Yến/VOV.VN
Theo Boldsky

Có thể bạn quan tâm