.

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh mở rộng

Thứ Ba, 10/10/2017, 16:32 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 10-10, Hội Cựu Thanh niên xung phong Gia Lai đã Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 5-khóa II năm 2017 nhằm sơ kết tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017.
 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: P.V
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: P.V

Hiện tại, đã có 16/17 huyện, thị xã, thành phố có tổ chức Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) với 2.641 hội viên. Trong đó có 38 hội viên TNXP chống Pháp; 1.769 hội viên TNXP chống Mỹ; 834 hội viên TNXP sau 1975. Đa số hội viên đã có phiên hiệu.

Từ đầu năm đến nay, Hội Cựu TNXP tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực gắn với nội dung Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ II của Tỉnh hội là "Đoàn kết-Thống nhất ý chí hành động- Xoá nghèo bền vững-Làm tốt gương sáng cựu TNXP" và đặc biệt thực hiện triển khai, tuyên truyền phong trào chủ đề: "Tư tưởng Hồ Chí Minh về TNXP".

Các cấp hội đã tổ chức Hội thi tìm hiểu về lực lượng TNXP, qua đó khơi dậy niềm tự hào trong mỗi hội viên, làm gương cho con cháu và các thế hệ noi theo. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, với sự hỗ trợ của Trung ương Hội TNXP Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp trong tỉnh, Hội TNXP đã trao 60 suất quà cho các cựu TNXP là thương binh, 5 sổ tiết kiệm cho các cựu TNXP nghèo, khó khăn; trao 20 suất học bổng cho các cháu học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi và nhiều phần quà khác... với số tiền tổng trị giá hơn 500 triệu đồng.

Phương Vi

.