Xung điện giúp người bị liệt có thể tự đi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một nhóm nhà khoa học gồm các nhà giải phẫu thần kinh và kỹ sư thuộc Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ đã nghiên cứu và thử nghiệm suốt hơn 10 năm qua 1 liệu pháp xung điện với mục tiêu kích thích các cơ riêng lẻ theo đúng trình tự vận hành của não bộ.

 
 




Các xung điện này có được là nhờ 1 thiết bị được cấy vào cột sống liên kết chặt chẽ với những vùng kiểm soát các cơ ở phần dưới cơ thể.

3 bệnh nhân thử nghiệm đã có thể vận động các cơ bị liệt, có thể tự bước đi mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào.

Tuy nhiên, nhà khoa học cho biết phải nghiên cứu và điều chỉnh liệu pháp trên, bởi 3 bệnh nhân mới chỉ thực hiện được các bước đi ngắn và vẫn dựa chủ yếu vào xe lăn.

Phương An (sggp)

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Pleiku hướng dẫn người dân sử dụng kiosk y tế thông minh để đăng ký khám bệnh. Ảnh: Sơn Ca

Kiosk y tế thông minh: Nhiều tiện ích

(GLO)- Kiosk y tế thông minh có nhiều chức năng giúp người dân có thể tự đăng ký khám-chữa bệnh qua xác thực thẻ căn cước; tra cứu thông tin, lấy số thứ tự khám bệnh một cách nhanh chóng, giảm thời gian chờ đợi tại quầy.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Kỳ lọt Top 2% nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới năm 2025.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Kỳ và hành trình vào top 2% nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới

(GLO)- Với nghiên cứu về ô nhiễm vi nhựa và công nghệ xử lý nước thải, Tiến sĩ Nguyễn Minh Kỳ (SN 1985, Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai) được Đại học Stanford (Mỹ) và Nhà xuất bản Elsevier vinh danh trong top 2% nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới năm 2025.

Tăng tốc làm sạch dữ liệu lý lịch tư pháp

Tăng tốc làm sạch dữ liệu lý lịch tư pháp

(GLO)- Với tinh thần làm việc liên tục, kể cả ngày nghỉ, cán bộ, chiến sĩ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ (Công an tỉnh) đang khẩn trương rà soát, chuẩn hóa và đồng bộ dữ liệu lý lịch tư pháp. Đây là khâu quan trọng góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân trong thời kỳ chuyển đổi số.

null