Từ khóa: xã nông thôn mới

Tăng tốc xây dựng xã nông thôn mới

Tăng tốc xây dựng xã nông thôn mới

(GLO)- Năm 2023, toàn tỉnh Gia Lai có 9 xã đăng ký phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Tuy nhiên, qua rà soát của cơ quan chuyên môn, đến thời điểm này chưa có xã nào đạt đủ tất cả 19 tiêu chí. Hiện các địa phương đang phối hợp cùng các ngành liên quan tập trung nguồn lực hỗ trợ 9 xã tăng tốc, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra.
Chư Sê nỗ lực xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

Chư Sê nỗ lực xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

(GLO)- Chư Sê là một trong những địa phương có số xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) cao nhất tỉnh với 11 xã. Xác định “Xây dựng NTM có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc“, cùng với việc đăng ký các xã phấn đấu đạt chuẩn NTM theo kế hoạch, huyện Chư Sê còn chọn 4 xã Ia Blang, Ia Pal, Ia Hlốp và Bờ Ngoong để đầu tư xây dựng đạt chuẩn NTM nâng cao.
Xã Ayun về đích nông thôn mới

Xã Ayun về đích nông thôn mới

(GLO)- Gần 8 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ayun, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai rộn ràng đón mừng xã đạt chuẩn NTM theo Quyết định số 120/QĐ-UBND của UBND tỉnh Gia Lai công nhận xã Ayun đạt chuẩn NTM năm 2019. Đây là kết quả nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Ayun.
Những chuyện buồn ở xã nông thôn mới-Bài cuối: Ngậm ngùi và trăn trở

Những chuyện buồn ở xã nông thôn mới-Bài cuối: Ngậm ngùi và trăn trở

Đằng sau những con số “đẹp“ về xã Rạch Chèo: Đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM), 4/5 ấp đạt chuẩn Văn hóa; thu nhập bình quân đầu người trên 38 triệu đồng/năm; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm đạt trên 85%; hộ nghèo còn 91 hộ, chiếm 3,9% hộ dân; đạt chuẩn an toàn về an ninh, trật tự xã hội... là gì? Phóng viên báo Tiền Phong đi tìm câu trả lời.
Thăm xã nông thôn mới Tân An

Thăm xã nông thôn mới Tân An

(GLO)- Tân An là xã đầu tiên của huyện Đak Pơ đã hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010- 2015 (theo Bộ tiêu chí cũ) vào năm 2013. Với tâm trạng háo hức, chúng tôi vừa có dịp “mục sở thị“ vùng nông thôn mới này.