Windows 10 thêm tính năng 'tránh làm phiền'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nếu là thành viên chương trình Windows Insiders Fast Ring, bạn sẽ thấy một số tính năng mới trong phiên bản Windows 10 Insider Preview Build 17074.
 

Người dùng Windows 10 Insider Preview vừa nhận được một số tính năng hữu dụng.
Người dùng Windows 10 Insider Preview vừa nhận được một số tính năng hữu dụng.

Một trong những tính năng mà bạn có thể chứng kiến trong Build 17074 chính là sự xuất hiện của Quiet Hours với chức năng tương tự Do Not Disturb trong Mac. Với tính năng này, bạn có thể đặt lịch biểu của riêng mình với thông báo từ những người và ứng dụng trong danh sách ưu tiên. Tính năng này cũng sẽ tự động bật khi bạn đang chơi trò chơi DirectX ở chế độ toàn màn hình.

Bên cạnh đó còn có khá nhiều cải tiến khác trong bản Build lần này, với nhiều trong số này tập trung vào trải nghiệm trong Windows 10. Có những công cụ mới cho phép bạn đọc cả sách EPUB và Reading View trên trang web.

Ngoài ra Microsoft Edge còn cung cấp một giao diện mới để đọc EPUB, PDF và các tài liệu khác, cũng như đồng bộ hóa quá trình đọc và ghi chú trên các thiết bị. Phiên bản Build cũng đi kèm hỗ trợ âm thanh tùy chỉnh trong EPUB.

Phiên bản Build bổ sung một tùy chọn để không bao giờ lưu mật khẩu cho một tên miền, một tính năng rất được yêu thích. Nó cũng cung cấp khả năng tự động điền mật khẩu và sử dụng phần mở rộng khi sử dụng chế độ InPrivate. Ngoài ra, bản vá lỗi đã được cài đặt để Near Share trở nên đáng tin hơn.

Kiến Văn/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Chỉ mất 1,5 giây để cấy chip vào não người

Chỉ mất 1,5 giây để cấy chip vào não người

(GLO)- Mới đây, Neuralink-Công ty chip não do tỷ phú Elon Musk sáng lập-đã công bố một bước tiến vượt bậc khi rút ngắn thời gian cấy ghép điện cực xuống mức kỷ lục chỉ còn 1,5 giây; đồng thời giảm 95% chi phí sản xuất và mở rộng thử nghiệm cho bệnh nhân.

Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện đề án về truy xuất nguồn gốc

Gia Lai: Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc

(GLO)- Sáng 12-12, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc (Đề án 100) giai đoạn 2020-2025; đồng thời thảo luận định hướng, giải pháp cho giai đoạn 2026-2030.

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, Bình dân học vụ số

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, bình dân học vụ số

(GLO)- Sáng 18-11, UBND phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức lớp tập huấn Ứng dụng AI trong công tác văn phòng và bảo đảm an toàn, an ninh thông tin; cài đặt và sử dụng chữ ký số công cộng cho cán bộ, công chức khối Đảng, các tổ chức chính trị xã hội và các phòng chuyên môn.

null