Vũ Thảo My đăng quang Giọng hát Việt mùa thứ hai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đêm chung kết Giọng hát Việt (The Voice) mùa thứ hai vừa kết thúc tối 15-12, tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TPHCM) với danh hiệu Quán quân thuộc về thí sinh 17 tuổi đến từ Nam Định Vũ Thảo My của đội Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng.
 

Thảo My giành ngôi vị Quán quân Giọng hát Việt mùa thứ 2.
Thảo My giành ngôi vị Quán quân Giọng hát Việt mùa thứ 2.

Vũ Thảo My được đánh giá là một “quả bom nổ chậm” của đội HLV Đàm Vĩnh Hưng, cô luôn biết cách để tỏa sáng trên sân khấu và bùng nổ với mỗi tiết mục của mình. Vũ Thảo My được đánh giá khá tốt ở sức trẻ, giọng hát và có “gu” âm nhạc được cho là văn minh và đượcsự ủng hộ của đông đảo bạn trẻ.

Tham dự đêm chung kết này là bốn thí sinh Vũ Cát Tường (đội HLV Hồng Nhung); Hoàng Tôn (đội HLV Mỹ Linh); Thảo My (đội HLV Quốc Trung) và Vũ Thảo My (đội HLVĐàm Vĩnh Hưng).

Trong đêm chung kết, mỗi thí sinh dự thi 3 tiết mục gồm 2 ca khúc đơn ca và 1 ca khúc song ca cùng HLV của mình.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất trong đêm chung kết của đội HLV Đàm Vĩnh Hưng - Vũ Thảo My, 17 tuổi đã trình bày ca khúc “Bối rối” của nhạc sĩ Phương Uyên - Bảo Trang trong phần thi đầu tiên.

 

4 giọng ca trong đêm chung kết (từ trái sang): Hà My, Cát Tường, Hoàng Tôn và Thảo My.
4 giọng ca trong đêm chung kết (từ trái sang): Hà My, Cát Tường, Hoàng Tôn và Thảo My.

Ở phần thi thứ hai cô chọn ca khúc mang âm hưởng dân gian “Giọt sương bay lên” của Nguyễn Vĩnh Tiến. Và hóa trang thành nàng Juliet cùng Romeo - Đàm Vĩnh Hưng trong ca khúc “A time for us” trong phần song ca cùng HLV.

Thí sinh Hà My (đội Quốc Trung) lần lượt trình bày các ca khúc do HLV mình sáng tác - “Giữa đôi bờ xa cách”; “Rơi” của Bảo Lan và sự trợ giúp của chính nhóm 5 dòng kẻ trong phần thi thứ 2 và ca khúc “True Colours” cùng HLV Quốc Trung với sự hỗ trợ phần rap của Suboi.

Hoàng Tôn đội HLV Mỹ Linh trình bày ca khúc gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Mỹ Linh “Hương Ngọc Lan” cùng với sự xuất hiện của huấn luyện viên Mỹ Linh trên sân khấu để chỉ huy dàn hợp xướng hỗ trợ cho tiết mục thi này. Phần thi thứ hai, Hoàng Tôn thể hiện khả năng tự sáng tác với ca khúc “Illuion”. “Dành cho em - Gửi anh” là liên khúc mà HLV Mỹ Linh và Hoàng Tôn chọn để thể hiện trong phần thi song ca cùng HLV với sự hỗ trợ của nhạc sĩ Hồng Kiên và Anna Trương.

HLV Hồng Nhung đã viết lời Việt cho ca khúc “I don’t know” dành tặng riêng cho Vũ Cát Tường để cô trình bày ca khúc này kèm với phần tự chơi trống khá ấn tượng kèm sự hỗ trợ của thí sinh trong top 2 của đội HLV Hồng Nhung Hà Linh.

“Xin cho tôi” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là ca khúc mà Cát Tường chọn để thế hiện trong phần thi thứ 2. Ở phần thi cuối cùng, Vũ Cát Tường và HLV Hồng Nhung cùng nhau vừa đàn, vừa hát liên khúc 2 ca khúc “Papa”.

Bên cạnh sự tỏa sáng của các thí sinh, đêm chung kết Giọng hát Việt 2013 có sự góp mặt của Á quân The Voice Mỹ mùa thứ ba – Terry Mcdermott và sự trở lại của top 4 Giọng hát Việt 2012: Quán quân Hương Tràm, Á quân Đinh Hương, Xuân Nghi và Kiên Giang.

Với việc trở thành quán quân mùa đầu tiên của cuộc thi “Giọng hát Việt” Thảo My đã nhận được phần thưởng bằng tiền mặt trị giá 500 triệu đồng, và một hợp đồng thu âm với hãng ghi âm Universal Republic cùng nhiều giải phụ khác.

Theo sggp

Có thể bạn quan tâm

'Săn' vé, đổi kế hoạch để xem show có Đen, Mỹ Linh tại Hồ Tràm

'Săn' vé, đổi kế hoạch để xem show có Đen, Mỹ Linh tại Hồ Tràm

Đại nhạc hội Charm Fantasea 2024 với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ đình đám, gồm: Mỹ Linh, Đen, Ngọc Ánh, Nguyễn Phi Hùng, Hoàng Hải, Phương Ly, Trang Pháp, Phương Mỹ Chi, MONO, Quang Hùng MasterD và Pháp Kiều được du khách khắp nơi săn đón, lên kế hoạch về Hồ Tràm thưởng thức trong dịp lễ 30/4 sắp tới