Vụ tấn công tại Đắk Lắk: Thêm nhiều đối tượng liên quan ra đầu thú

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 16/6, Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, liên quan đến vụ tấn công tại Đắk Lắk, trên địa bàn huyện đã có tổng cộng 8 đối tượng ra đầu thú.

Trước đó, rạng sáng 11/6, nhóm đối tượng đã tấn công vào trụ sở hai xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, làm chết, bị thương một số Công an xã, cán bộ xã và người dân. Đến nay, Công an huyện Krông Búk đã tiếp nhận 8 đối tượng ra đầu thú.

Những giọt nước mắt đau xót của chị H. N. A, buôn Ea Klok, xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, Đắk Lắk khi biết chồng (đã đầu thú) tham gia nhóm tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur vào rạng sáng 11/6/2023. Ảnh: TTXVN ảnh 1

Những giọt nước mắt đau xót của chị H. N. A, buôn Ea Klok, xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, Đắk Lắk khi biết chồng (đã đầu thú) tham gia nhóm tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur vào rạng sáng 11/6/2023. Ảnh: TTXVN

Hiện Công an huyện Krông Búk tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục truy bắt những đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các đối tượng liên quan ra đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Ngay sau vụ tấn công xảy ra, Công an huyện Krông Búk đã có thư kêu gọi những người đã tham gia, gây ra hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng, sớm ra trình diện, đầu thú. Các gia đình có con, em, người thân vi phạm pháp luật tích cực vận động, động viên họ ra đầu thú và thành khẩn khai báo để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, Công an huyện Krông Búk kêu gọi người dân trên địa bàn tích cực tham gia tố giác tội phạm, cung cấp thông tin chính xác giúp lực lượng chức năng điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh. Các trường hợp tiếp tục lẩn trốn, phạm tội, khi bị bắt sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, đến ngày 16/6, lực lượng Công an đã bắt giữ, xử lý hơn 50 đối tượng có trực tiếp tham gia vào vụ việc, đặc biệt toàn bộ số cầm đầu đều bị bắt giữ; tịch thu nhiều vũ khí gồm vũ khí quân dụng, vũ khí tự chế và vũ khí thể thao, các loại dao, lựu đạn và một số đạn.

Có thể bạn quan tâm

Hấp dẫn liên hoan linh vật Tết Trung thu

Hấp dẫn liên hoan linh vật Tết Trung thu

Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, các địa phương trong huyện Đức Trọng, Lâm Đồng lại tổ chức làm lồng đèn Trung thu mang hình các linh vật khổng lồ theo con giáp từng năm, diễu hành trên các tuyến đường trung tâm thị trấn Liên Nghĩa. Tuy nhiên, hoạt động này thường là tự phát.
A Par - nghệ nhân đa tài

A Par - nghệ nhân đa tài

Nghệ nhân A Par (sinh năm 1969, làng Kon Xơ Mlũh, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) nổi tiếng bởi có đôi tay tài hoa. Ông có thể chỉnh chiêng, đan lát, làm các nhạc cụ từ tre, nứa và rèn nhiều dụng cụ phục vụ sản xuất của bà con trong vùng.