Bắt giữ nghi phạm cầm đầu vụ tấn công 2 trụ sở xã ở Đắk Lắk

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lực lượng công an bắt giữ một trong những nghi phạm cầm đầu nhóm người tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk làm nhiều cán bộ và người dân thiệt mạng.

Theo thông tin được phát trên bản tin thời sự của VTV tối 15/6, lực lượng Công an đã bắt được nghi phạm cầm đầu nhóm tấn công 2 trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur (huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk). Như vậy, đến tối 15/6, tổng số nghi phạm liên quan vụ việc·bị bắt giữ là 47 nghi phạm.

Bắt nghi phạm cầm đầu vụ tấn công ở Đắk Lắk. (Nguồn: VTV)

Kết quả điều tra ban đầu xác định, nghi phạm Y Thô Ayun (tên thường gọi là Ama Kzruh, 35 tuổi, trú tại buôn Ayun, xã Cư Pơng, huyện Krông Buk, Đắk Lắk), là một trong những người cầm đầu nhóm tấn công 2 trụ sở UBND xã làm 4 cán bộ công an hy sinh, 2 cán bộ xã và 3 người dân thiệt mạng.

Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại. (Ảnh: TTXVN)

Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại. (Ảnh: TTXVN)

Tại cơ quan công an, Y Thô Ayun khai đã đi tuyên truyền, kích động một số người dân ở các buôn làng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tham gia vụ gây mất an ninh trật tự, dùng súng tấn công 2 trụ sở UBND xã thuộc huyện Cư Kuin. Y Thô Ayun chỉ chọn những người dân tin tưởng để tuyên truyền, lôi kéo, còn những người "không được tin tưởng thì không tuyên truyền".

Đến nay, tình hình an ninh, trật tự tại toàn tỉnh Đắk Lắk trở lại trạng thái bình thường, các sinh hoạt xã hội thường lệ không có gì thay đổi. Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục kêu gọi những người tham gia vụ tấn công ra tự thú để được hưởng khoan hồng.

Theo Bộ Công an, rạng sáng 11/6, một nhóm người chưa rõ danh tính dùng súng tấn công trụ sở Công an xã Ea Tiêu và Ea Ktur khiến 4 công an hy sinh, 2 cán bộ xã và 3 người dân bị thiệt mạng. Nhóm người này cũng tấn công làm 2 cán bộ công an bị trọng thương.

Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị nghiệp vụ triển khai truy bắt nhóm người tấn công 2 trụ sở UBND xã.

Quá trình truy bắt, lực lượng chức năng thu giữ nhiều vũ khí quân dụng, trong đó có súng trường CKC mà nhóm nghi phạm sử dụng để tấn công 2 trụ sở UBND xã và giết người.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết Bộ Công an đánh giá vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã là vụ việc có tổ chức, rất manh động, liều lĩnh, man rợ, mất nhân tính.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Số vụ phạm pháp hình sự trong tháng 5 giảm 23%

Gia Lai: Số vụ phạm pháp hình sự trong tháng 5 giảm 23%

(GLO)- Theo báo cáo của Công an tỉnh Gia Lai tại hội nghị giao ban công tác Công an tháng 5, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh được giữ vững ổn định, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ, nhất là dịp kỷ niệm ngày lễ lớn.