Vụ rò rỉ tài liệu mật ở Mỹ: Nghi phạm có thể đối mặt với 60 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Ngày 21/6, Jack Teixeira (21 tuổi) xuất hiện tại tòa án liên bang ở thành phố Worcester, bang Massachutsetts để nghe đọc cáo trạng sau vụ làm lộ tài liệu mật gây rúng động về vấn đề Ukraine và nhiều thông tin khác, theo AFP.
Nghi phạm làm rò rỉ tài liệu mật của Mỹ. Ảnh: Reuters

Nghi phạm làm rò rỉ tài liệu mật của Mỹ. Ảnh: Reuters

Teixeira bị bắt hồi tháng 4 và bị tạm giam tại nhà tù liên bang ở hạt Plymouth, phía nam thành phố Boston. Nghi phạm được thông báo về 6 cáo buộc lưu truyền thông tin quốc phòng mật và đã tuyên bố không nhận tội. Mỗi cáo buộc có mức án lên đến 10 năm tù nếu bị tuyên có tội.

5 tiết lộ chấn động nhất của Teixeira, gồm: Lầu Năm Góc nghi ngờ sức chiến đấu của Ukraine,Hai đồng minh của Mỹ bí mật lên kế hoạch hỗ trợ Nga, Hàn Quốc lo ngại khi cung cấp vũ khí cho Mỹ, Cơ quan tình báo Israel hỗ trợ các cuộc biểu tình trong nước, Nga suýt bắn hạ máy bay của thành viên NATO.

Luật sư biện hộ đề nghị thả Teixeira trong lúc chờ xét xử nhưng tòa không đồng ý vì mối đe dọa an ninh quốc gia và những phát ngôn bạo lực của Teixeira trước đó. Gia đình nghi phạm bày tỏ hy vọng Teixeira sẽ được đối xử công bằng trước pháp luật.

Teixeira là chuyên gia công nghệ thông tin và được cấp quyền tiếp cận thông tin tuyệt mật từ năm 2021. Tổng thống Joe Biden đã ra lệnh điều tra vì sao nghi phạm lại được quyền tiếp cận những thông tin nhạy cảm như vậy.

Có thể bạn quan tâm