Vụ nổ đầu đạn ở Kon Tum: Bệnh viện đang điều trị miễn phí cho nạn nhân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chi phí sơ cứu, mổ cấp cứu... cho các nạn nhân trong vụ nổ đầu đạn ở Kon Tum đã lên tới khoảng 100 triệu đồng và con số này chưa dừng lại.

Ngày 27.3, bác sĩ Võ Văn Thiện, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, các nạn nhân trong vụ nổ đầu đạn xảy ra ngày 25.3 vẫn đang được bệnh viện tích cực điều trị.

Vụ nổ đầu đạn ở Kon Tum: Bệnh viện đang điều trị miễn phí cho nạn nhân ảnh 1

Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum đang tích cực điều trị cho các nạn nhân vụ nổ đầu đạn

"Các nạn nhân được mổ cấp cứu hiện đã qua giai đoạn nguy kịch. Song, đối với nạn nhân bị vết thương sọ não thì còn phù não; nạn nhân mổ bụng thì còn nhiễm trùng; các dị vật, các mảnh đạn còn nằm sâu trong cơ thể nạn nhân thì hiện tại chưa thể lấy hết ra được. Bệnh viện vẫn đang tích cực theo dõi, điều trị cho các nạn nhân này", bác sĩ Thiện thông tin.

Cũng theo bác sĩ Thiện, các nạn nhân đều thuộc hộ nghèo nên bệnh viện tạm thời hỗ trợ chi phí điều trị trong khả năng có thể. Chi phí để tiến hành sơ cứu, mổ cấp cứu... từ lúc các nạn nhân nhập viện tới nay đã lên tới khoảng 100 triệu đồng và con số này chưa dừng lại.

Vụ nổ đầu đạn ở Kon Tum: Bệnh viện đang điều trị miễn phí cho nạn nhân ảnh 2

Vụ nổ tạo thành một hố nhỏ ở giữa sân nhà ông A Tu

"Hiện chúng tôi đang tạm thời điều trị miễn phí, còn khi nào người nhà có khả năng đóng được thì đóng chứ bệnh viện cũng không còn cách nào. Chúng tôi nhất quyết không thể nào bỏ rơi nạn nhân được", bác sĩ Thiện chia sẻ.

Vụ nổ đầu đạn ở Kon Tum: Bệnh viện đang điều trị miễn phí cho nạn nhân ảnh 3

Nhà ông A Tu rộng khoảng 40 m2 với 8 người sinh sống.

Theo ông A Tho, Bí thư chi bộ thôn Kon Đao Yop (xã Đăk Long, H.Đăk Hà, Kon Tum), gia đình anh A Nhi thuộc diện hộ nghèo. Cả gia đình có 8 người sinh sống trong căn nhà khoảng 40 m2. Anh A Nhi mồ côi từ nhỏ, sau khi lấy vợ thì về nhà ông A Tu ở rể.

"Gia đình anh A Nhi hiện vẫn chưa có bảo hiểm hộ nghèo do 2 vợ chồng chưa đăng ký kết hôn. Không có bảo hiểm nên tiền viện phí để chữa trị cho các nạn nhân là rất lớn. Nhà họ nghèo quá nên người dân trong thôn phải góp tiền mua quan tài để ông A Tu tổ chức mai táng người chết. Mong rằng các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ để gia đình ông A Tu vượt qua khó khăn trước mắt", ông Tho nói.

Vụ nổ đầu đạn ở Kon Tum: Bệnh viện đang điều trị miễn phí cho nạn nhân ảnh 4

Cây xoài gần đó bị mảnh đạn băm nham nhở

Như Thanh Niên đã đưa tin, chiều 25.3, ông A Tu (56 tuổi) cùng con gái là chị Y Khung (22 tuổi) và con rể là anh A Nhi (24 tuổi, cùng trú thôn Kon Đao Yop) đi làm rẫy.

Trong lúc làm rẫy, anh A Nhi tình cờ phát hiện một quả đạn dài khoảng 30 cm nên nhặt đem về nhà. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, anh A Nhi lấy cây rựa gõ vào quả đạn. Thời điểm này, ông A Tu, chị Y Khung và 3 cháu nhỏ gồm: A Phước (3 tuổi, con trai vợ chồng anh A Nhi), A Tiến (12 tuổi, con ông A Tu) và A Thuận (12 tuổi, cháu ngoại ông A Tu) đang ngồi gần đó.

Sau vài nhát gõ thì quả đạn phát nổ khiến anh A Nhi tử vong tại chỗ, cháu A Phước tử vong trên đường đến bệnh viện, còn chị Y Khung, A Thuận và A Tiến bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu. Riêng ông A Tu chỉ bị thương nhẹ ở bắp tay.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/vu-no-dau-dan-o-kon-tum-benh-vien-dang-dieu-tri-mien-phi-cho-nan-nhan-185230327144508722.htm

Có thể bạn quan tâm