Vụ hiệu trưởng bị 'tố' chuyên quyền: Xin chuyển công tác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ông Lê Văn Thái – Hiệu trưởng Trường THPT Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), đã có đơn xin chuyển công tác nhưng chưa được xem xét. Thầy Thái từng bị “tố” chuyên quyền, Ban Thanh tra nhân dân (TTND) của trường đã gửi đơn lên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Về việc giải quyết kiến nghị của Ban TTND Trường THPT Buôn Ma Thuột “tố” hiệu trưởng Lê Văn Thái, một lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cho hay, đã lập đoàn xuống trường để nghe ý kiến toàn bộ cán bộ chủ chốt và các tổ chức chính trị, đoàn thể nhà trường. Theo đó, giám đốc sở đã chỉ đạo nội dung vi phạm phải khắc phục và công khai trước toàn trường.

Nơi ông Lê Văn Thái công tác

Nơi ông Lê Văn Thái công tác

Việc xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ không phù hợp; một số nội dung chi cho công tác quản lý với tỷ lệ 20% là không có cơ sở và quá cao; việc sử dụng kinh phí chi cho các hoạt động dạy học, bồi dưỡng học sinh giỏi, tham gia Kỳ thi Olympic 10/3/2023, thi tập trung, sửa chữa nhà xe, chi hỗ trợ từ nguồn thu, chi thanh toán dạy thừa giờ cho cán bộ quản lý và 1 số nội dung khác còn bất cập hoặc chưa đúng quy định; có nhiều chứng từ phát sinh chưa được thanh toán kịp thời; Các nguồn thu từ năng lượng mặt trời và căng tin chưa được làm rõ…

Sau khi có kết luận của sở, Ban TTND nhận thấy không giải quyết hết những vấn đề của trường. Cụ thể, ông Thái bị “tố” có dấu hiệu vi phạm quy chế dân chủ cơ sở; không tu dưỡng rèn luyện, chỉ lo vun vén cá nhân, không nghĩ đến lợi ích của giáo viên, nhân viên… Do đó, ban đã gửi đơn lên sở, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk hồi tháng 11/2023.

Lãnh đạo Ban TTND Trường THPT Buôn Ma Thuột cho hay, đến nay sở vẫn chưa có văn bản trả lời chính thức về các kiến nghị trên. Ban vẫn kiên quyết giữ vững lập trường, quyết làm đến cùng để đảm bảo thực hiện đúng ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Bên dòng Đăk Bla

Bên dòng Đăk Bla

Sông Đăk Bla thường được gọi với tên gọi “Dòng sông chảy ngược” cùng những truyền thuyết, thần thoại. Thế nhưng, không chỉ có sự độc đáo và bí ẩn đầy hấp dẫn, Đăk Bla còn là dòng sông mang lại sự trù phú, ấm no với những bãi bồi xanh mướt cây trồng và tiềm năng kinh tế du lịch đang được “đánh thức”.

Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Infographic Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Vào tháng 6 hàng năm, những thửaruộng bậc thang thôn Kon Tu Rằng (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) bắt đầu chín rộ. Những thửa ruộng bậc thang vàng rực, trải dài ven các triền núi xanh ngát xuống bờ sông Đăk Bla khiến khung cảnh nơi đây trở nên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn.

Bắt chồng giữa đại ngàn

Bắt chồng giữa đại ngàn

Nằm nép mình dưới chân núi Voi hùng vĩ, thôn Đarahoa hiện có hơn 340 hộ dân sinh sống, trong đó 80% là đồng bào dân tộc K’Ho. Không chỉ nổi bật bởi khung cảnh đại ngàn thơ mộng, Đarahoa còn gìn giữ một trong những phong tục đặc sắc bậc nhất của người K’Ho, tục "bắt chồng".

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

null