Vụ 17 học sinh nghi ngộ độc trà sữa: Phạt chủ cơ sở 25 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Liên quan đến vụ việc 17 học sinh tiểu học phải nhập viện cấp cứu do nghi ngộ độc trà sữa, cơ quan chức năng đã xử phạt chủ cơ sở 25 triệu đồng.

Chiều 6-12, một lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã xử phạt chủ cơ sở kinh doanh liên quán đến vụ việc 17 học sinh nhập viện do nghi ngộ độc trà sữa.

Các em học sinh nhập viện cấp cứu sau khi uống trà sữa

Các em học sinh nhập viện cấp cứu sau khi uống trà sữa

Theo đó, UBND TP Buôn Ma Thuột xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Tô Quang Học (SN 1979, ngụ xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột) 25 triệu đồng.

Lý do, ông Học kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, chủ cơ sở không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm. Cơ sở này cũng không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 22-11, 17 học sinh Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (xã Ea Tu) phải nhập viện với các triệu chứng nôn ói, chóng mặt, tiêu chảy.

Cơ quan chức năng xác định, nhóm học sinh này được 1 phụ huynh mời uống trà sữa tại cơ sở kinh doanh Mây do ông Học làm chủ.

Sau khi xảy ra vụ việc, Phòng Y tế TP Buôn Ma Thuột đã làm việc với các bên liên quan và yêu cầu cơ sở tạm ngừng hoạt động kinh doanh cà phê, giải khát.

Có thể bạn quan tâm