Vòng chung kết "Nữ hoàng trang sức Việt Nam" diễn ra vào tối 29-12 tại TP. Pleiku

(GLO)- Chiều 23-12, tại Trung tâm Hội nghị Pleiku Palace (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Ban tổ chức Cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam” năm 2022 đã tiến hành họp để thông qua lịch trình, các hoạt động bên lề và thống nhất một số nội dung liên quan. 

Dự cuộc họp về phía tỉnh Gia Lai có ông Tống Thới Mốc-Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND TP. Pleiku, Hội Nhà báo tỉnh cùng một số cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đứng chân trên địa bàn.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Mộc Trà
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Mộc Trà

Tại cuộc họp, Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng-Chủ tịch Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam (VGJA), Trưởng ban Tổ chức cuộc thi đã thông tin tóm tắt về lịch trình cuộc thi và các hoạt động liên quan. Theo đó, Cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam” được tổ chức 2 năm một lần trên phạm vi toàn quốc với mục tiêu tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên, duyên dáng, thông minh của người phụ nữ Việt Nam kết hợp với những bộ trang sức tinh xảo do bàn tay tài hoa của các nghệ nhân kim hoàn Việt Nam chế tác. 

Năm nay, được sự cho phép của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai, cuộc thi diễn ra từ ngày 23 đến 30-12 tại TP. Pleiku, đánh dấu 20 năm tổ chức. Trong đó, vòng bán kết sẽ diễn ra vào tối 26-12 với sự góp mặt của 60 thí sinh. Ban Giám khảo sẽ chọn ra 36 thí sinh xuất sắc (6 thí sinh dự khuyết) bước vào vòng chung kết diễn ra vào tối 29-12. Ngoài việc tập luyện cho cuộc thi, các thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ tham gia một số hoạt động bên lề như: viếng nghĩa trang liệt sĩ, trồng cây xanh, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, du lịch khám phá Pleiku… 

Cùng với thi sắc đẹp, cuộc thi thiết kế trang sức cũng sẽ diễn ra song hành với sự tham gia của hơn 30 nghệ nhân kim hoàn trên cả nước. Theo đó, 30 bộ trang sức có thiết kế tinh xảo nhất sẽ được chọn ra để các thí sinh phối hợp trình diễn trong đêm chung kết. 

Dịp này, VGJA cũng sẽ tổ chức kỷ niệm 33 năm ngày thành lập (20/12/1989-20/12/2022), cắt băng khai trương Văn phòng đại diện VGJA tại tỉnh Gia Lai và tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành VGJA lần 3 khóa VI. Đại diện Ban tổ chức mong muốn nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của chính quyền địa phương, các sở, ngành liên quan và cơ quan thông tấn, báo chí để cuộc thi và các hoạt động bên lề diễn ra thành công, tạo được sự lan tỏa nhằm góp phần quảng bá, thúc đẩy phát triển ngành kim hoàn, đá quý Việt Nam và kích cầu du lịch cho tỉnh Gia Lai. 

Tại cuộc họp, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện một số sở, ngành, TP. Pleiku, cơ quan báo chí địa phương cùng các thành viên Ban tổ chức cuộc thi đã trao đổi, thống nhất về kế hoạch phối hợp, hỗ trợ cho cuộc thi và những hoạt động bên lề. Trong đó, tập trung vào công tác đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông vào thời điểm diễn ra vòng bán kết, chung kết cuộc thi; công tác y tế, tuyên truyền; chọn địa điểm trồng cây xanh, thăm quan, tặng quà… 

MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".