Việt Nam được vinh danh ở nhiều hạng mục tại World Travel Awards 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Lễ trao giải thưởng World Travel Awards 2023 (WTA) khu vực châu Á và châu Đại dương vừa diễn ra vào tối ngày 6-9 tại TP. Hồ Chí Minh. Nhiều điểm đến của Việt Nam tiếp tục được vinh danh ở các hạng mục của giải thưởng vốn được xem là “Oscars của ngành du lịch thế giới” này.

Theo đó, Hà Nội được vinh danh là Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á năm 2023, Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ ngắn ngày năm 2023 và Cơ quan quản lý du lịch thành phố hàng đầu châu Á.

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục thắng giải Điểm đến du lịch kết hợp công việc hàng đầu châu Á và có thêm giải thưởng Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á.

Hội An được vinh danh ở hạng mục Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á. Ảnh: Phương Vi

Hội An được vinh danh ở hạng mục Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á. Ảnh: Phương Vi

Hội An được xướng tên ở giải thưởng Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á. Phú Quốc là “Hòn đảo du lịch sang trọng hàng đầu châu Á.

Hà Giang lần đầu tiên thắng giải Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á. Giải thưởng Điểm đến văn hóa khu vực hàng đầu châu Á 2023 thuộc về Hà Nam. Mộc Châu nhận danh hiệu Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu châu Á 2023. Vườn Quốc gia Cúc Phương đoạt giải tại hạng mục Vườn quốc gia hàng đầu châu Á.

Hà Giang lần đầu tiên được vinh danh tại giải thưởng danh giá của du lịch. Ảnh nguồn VnExpress

Hà Giang lần đầu tiên được vinh danh tại giải thưởng danh giá của du lịch. Ảnh nguồn VnExpress

Ở lĩnh vực hàng không, Vietnam Airlines giành 3 giải thưởng hãng hàng không hàng đầu châu Á về bản sắc văn hóa, đội tiếp viên chuyên nghiệp và chất lượng phục vụ của hạng phổ thông. Vietravel Airlines là Hãng hàng không giải trí hàng đầu châu Á 2023.

Vietjet Air giành giải thưởng Hãng hàng không hàng đầu châu Á về trải nghiệm của hành khách, trong khi Bamboo Airways có chương trình khách hàng thân thiết hàng đầu. Còn Hai Au Aviation là hãng thủy phi cơ hàng đầu.

Được biết, WTA là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch được tổ chức thường niên kể từ năm 1993 đến nay, nhằm tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực. Các hạng mục của giải thưởng WTA rất đa dạng bao gồm đầy đủ các lĩnh vực như: Hàng không, đường sắt, điểm đến, du lịch golf, khách sạn và khu nghỉ dưỡng…

Có thể bạn quan tâm

Khảo sát đầu tư xây dựng làng du lịch cộng đồng Ia Nueng

Khảo sát đầu tư xây dựng làng du lịch cộng đồng Ia Nueng

(GLO)- Ngày 15-3, Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Sung cùng đoàn công tác đã có buổi khảo sát và làm việc với Tổ quản lý du lịch cộng đồng và hệ thống chính trị xã Biển Hồ về tình hình triển khai thực hiện Đề án xây dựng làng Văn hóa du lịch cộng đồng Ia Nueng.