Việt Nam đứng hạng 6 thế giới tại kỳ thi Olympic trí tuệ nhân tạo quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 15-8, thông tin từ đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic trí tuệ nhân tạo quốc tế năm 2024 cho biết, cả 2 đội tuyển Việt Nam 1 và Việt Nam 2 đều xuất sắc đoạt huy chương, giúp Việt Nam đứng hạng 6 thế giới tại kỳ thi này.

Cụ thể, trong phần thi Khoa học, đội Việt Nam 2 đến từ Trường Phổ thông năng khiếu (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) giành huy chương bạc; đội Việt Nam 1 đến từ Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam giành huy chương đồng.

Đội Việt Nam 1 và Việt Nam 2 cùng nhận giải đồng cho phần thi Thực hành. Ảnh nguồn giaoducthoidai.vn

Đội Việt Nam 1 và Việt Nam 2 cùng nhận giải đồng cho phần thi Thực hành. Ảnh nguồn giaoducthoidai.vn

Với thành tích này, Việt Nam đứng hạng 6 thế giới tính trên bảng tổng sắp huy chương sau Nga, Ba Lan, Singapore, Trung Quốc, Hungary. Ngoài ra, cả 2 đội của đoàn Việt Nam cũng xuất sắc giành 2 giải đồng ở phần thi Thực hành.

Olympic trí tuệ nhân tạo thế giới được tổ chức tại Bulgaria từ ngày 9 đến 15-8, thu hút khoảng 40 đội từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Kỳ thi dành cho học sinh trung học, được tổ chức lần đầu với mục tiêu phát hiện, bồi dưỡng tài năng trẻ trong lĩnh vực này.

Để tham dự kỳ thi này, 7 học sinh của đoàn Việt Nam đã phải trải qua vòng thi quốc gia do Viện Nghiên cứu đổi mới sáng tạo và Kiểm định chất lượng tổ chức ngày 29 và 30-6.

Có thể bạn quan tâm

Hướng đến đào tạo nhân lực công nghệ lượng tử

Trung tâm Giải mã lượng tử Quang Trung: Hướng đến đào tạo nhân lực công nghệ lượng tử

(GLO)- Trung tâm Giải mã lượng tử Quang Trung chính thức khởi động đã đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao tại Gia Lai. Sự ra đời của Trung tâm đã đặt nền móng vững chắc cho công tác đào tạo nhân lực công nghệ lượng tử.

THỜI KHẮC ĐÃ ĐẾN - SIGN OF THE TIMES

THỜI KHẮC ĐÃ ĐẾN - SIGN OF THE TIMES

(GLO)- Năm ngày, hàng nghìn đại biểu, hàng trăm nhà khoa học, chuyên gia và những người trẻ từ nhiều quốc gia đã cùng hội tụ tại Gia Lai. Hành trình Quantathon không chỉ đánh dấu một chuỗi sự kiện quốc tế, mà còn mở ra khát vọng xây dựng hệ sinh thái sáng tạo từ công nghệ lượng tử.

Gần 30 nhà khoa học trẻ từ 9 quốc gia tham dự Trường học Việt Nam về Vật lý Thiên văn lần thứ 10

Gần 30 nhà khoa học trẻ từ 9 quốc gia tham dự Trường học Việt Nam về Vật lý Thiên văn lần thứ 10

(GLO)- Chiều 27-7, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với ICISE và một số nhà thiên văn là thành viên Hội Thiên văn Vũ trụ Việt Nam khai mạc Trường học Việt Nam về Vật lý Thiên văn lần thứ 10 (VSOA10).

Đưa khoa học lượng tử và bán dẫn đến gần hơn với công chúng

Đưa khoa học lượng tử và bán dẫn đến gần hơn với công chúng

(GLO)- Là sự kiện mở đầu chuỗi “Đường đến Lượng tử Việt Nam”, Hội nghị quốc tế về lượng tử và bán dẫn diễn ra ngày 27-7 đã quy tụ gần 1.000 đại biểu là nhà khoa học, chuyên gia cùng đông đảo học sinh, sinh viên. Sự kiện này đã đưa khoa học lượng tử và bán dẫn đến gần hơn với công chúng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang: Gia Lai muốn đưa công nghệ lượng tử đến gần người dân và giới trẻ

E-magazine Gia Lai muốn đưa công nghệ lượng tử đến gần người dân và giới trẻ

(GLO)- Năm Lượng tử Gia Lai 2026 sẽ diễn ra với chuỗi hoạt động khoa học, công nghệ quy mô quốc tế, quy tụ các nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp và tài năng trẻ trong nước, quốc tế. Đây là một trong những sự kiện trọng điểm về khoa học, công nghệ của tỉnh trong năm 2026.

null