UEFA chính thức đưa ra án phạt cho HLV Mourinho vì lăng mạ trọng tài

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau hành vi lăng mạ trọng tài ở chung kết Europa League, ngày 21.6, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã chính thức đưa ra án phạt cho HLV Mourinho.

Theo tuyên bố của UEFA, sau trận AS Roma thua Sevilla trong trận chung kết Europa League, HLV Mourinho đã có những lời chỉ trích và thậm chí là lăng mạ trọng tài Anthony Taylor. Không những thế, HLV người Bồ Đào Nha còn tìm đến xe của vị trọng tài người Anh để tiếp tục mắng chửi. Hành động này của HLV Mourinho là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc Anthony Taylor và gia đình bị quấy rối tại sân bay Budapest bởi những CĐV của AS Roma.

UEFA cấm chỉ đạo 4 trận với HLV Jose Mourinho. Án phạt sẽ có hiệu lực trong các trận đấu thuộc hệ thống của UEFA bắt đầu từ mùa giải 2023 - 2024. Điều này đồng nghĩa với việc HLV Mourinho sẽ vắng mặt 4 trong 6 trận đấu của Roma ở vòng bảng Europa League mùa tới.

HLV Mourinho sẽ vắng mặt ở 4 trận của AS Roma tại đấu trường châu Âu. Ảnh: REUTERS

HLV Mourinho sẽ vắng mặt ở 4 trận của AS Roma tại đấu trường châu Âu. Ảnh: REUTERS

Vào ngày 1.6, tại trận chung kết Europa League giữa AS Roma và Sevilla, HLV 60 tuổi cho rằng trọng tài Anthony Taylor đã thiên vị Sevilla trong nhiều tình huống và bỏ qua pha bóng chạm tay trong vòng cấm của 1 cầu thủ Sevilla. Dù ông Anthony Taylor đã tham khảo VAR nhưng vẫn quyết định không cho AS Roma được hưởng quả đá phạt đền và điều này đã khiến HLV Mourinho tức giận. Đội bóng nước Ý đã hòa 1-1 với Sevilla sau 120 phút thi đấu và sau đó họ đã thua trong loạt đá luân lưu.

Về phần AS Roma, họ cũng bị phạt 50.000 euro và bị cấm bán vé cho CĐV đội khách trong trận đấu tiếp theo ở cúp châu Âu do không kiểm soát được an ninh ở các trận đấu mùa giải qua. Đội bóng nước Ý đã để các CĐV thực hiện nhiều hành vi đốt pháo, ném đồ vật và gây rối. Đồng thời, AS Roma cũng phải nộp thêm 5.000 euro vì hành vi không đúng mực của cầu thủ và ban huấn luyện trong trận chung kết Europa League.

AS Roma cũng nhận thêm những án phạt từ UEFA. Ảnh: REUTERS

AS Roma cũng nhận thêm những án phạt từ UEFA. Ảnh: REUTERS

Liên quan đến các trận đấu ở cúp châu Âu, nhà vô địch của Conference League, West Ham United cũng bị phạt 58.000 euro sau khi các CĐV của đội bóng nước Anh ném đồ vật xuống sân và làm đội trưởng của Fiorentina, Cristiano Biraghi chảy máu đầu.

CĐV West Ham khiến Cristiano Biraghi bị vỡ đầu ở chung kết Conference League. Ảnh: REUTERS

CĐV West Ham khiến Cristiano Biraghi bị vỡ đầu ở chung kết Conference League. Ảnh: REUTERS

Có thể bạn quan tâm

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm, hỗ trợ Gia Lai 50 triệu đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ

(GLO)- Ngày 24-11, trước những thiệt hại nặng nề do mưa lớn kéo dài gây ra tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Gia Lai, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Người đàn ông phố núi Pleiku đạp xe lan tỏa yêu thương

Anh Lê Văn Miền đạp xe để lan tỏa yêu thương

(GLO)- Xuất phát từ niềm đam mê đạp xe để rèn luyện sức khỏe, anh Lê Văn Miền (SN 1985, tổ 5, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng Câu lạc bộ (CLB) Xe đạp Đại Đoàn Kết Gia Lai, trở thành điểm hẹn của những người yêu thể thao và sẻ chia yêu thương với học sinh và người khó khăn.

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

(GLO)- Thành lập mới chỉ 2 năm với chuyên môn ban đầu là vovinam, tuy nhiên nhờ có những bước đi đúng đắn, đến nay Câu lạc bộ Nhơn Lý Hội đã từng bước “lấn sân” sang các bộ môn võ cổ truyền, boxing, kickboxing và đạt được một số thành tích cao tại các giải tỉnh.

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

(GLO)- Trong làng bóng đá phong trào vùng cao nguyên Gia Lai, anh Dung (SN 1991) là gương mặt xuất sắc và được nhiều người quý mến. Không chỉ đạt nhiều thành tích ấn tượng, anh còn là người truyền cảm hứng, khơi niềm đam mê bóng đá cho thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Một trận đấu kịch tính tại Giải vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2025 tổ chức tại Gia Lai.

Võ sĩ pencak silat cả nước tranh tài nơi phố núi

(GLO)- Giải vô địch các câu lạc bộ pencak silat quốc gia 2025 do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức, đang diễn ra sôi động, thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku.

Ksor H'Yưa-“sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa-là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất tỉnh.

Nghị lực của “sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa

(GLO)- Từ khi sinh ra, chị Ksor H’Yưa (SN 2004, buôn Tong Sê, xã Ia Pa) chỉ có 1 cánh tay phải. Dù phải chịu bao thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống, song người phụ nữ Jrai này vẫn đầy nghị lực vươn lên và trở thành một trong những vận động viên khuyết tật xuất sắc của tỉnh.

Các cung thủ của Câu lạc bộ Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Barebow và cự ly quốc gia năm 2025.

CLB bắn cung Bình Định nỗ lực chuẩn bị cho giải đấu quốc gia

(GLO)-Các cung thủ của Câu lạc bộ (CLB) Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Cung Barebow và Cự ly quốc gia năm 2025. Những ngày này, không khí tập luyện trên sân luôn sôi nổi, khẩn trương, từng cung thủ miệt mài rèn kỹ thuật, giữ vững phong độ và tinh thần thi đấu.

null