Tuyến cáp quang biển thứ 5 tại Việt Nam gặp sự cố

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tuyến cáp SMW3 vừa gặp sự cố lỗi cáp đoạn S2.7 (Singapore - BU12), như vậy tổng cộng đã có 5/5 tuyến cáp quang biển kết nối internet đến Việt Nam đang gặp lỗi.

Việt Nam hiện kết nối với 7 tuyến cáp quang biển là SMW3, AAG, IA, APG, AAE-1, SJC2, ADC. Tuy nhiên trong số này, SJC2 và ADC vẫn chưa đi vào vận hành chính thức. Tuyến duy nhất còn hoạt động là SMW3 lại là tuyến cáp cũ và chuẩn bị được thanh lý.

Hàng loạt tuyến cáp quang biển kết nối đến Việt Nam đang gặp sự cố. Ảnh: Chụp màn hình

Hàng loạt tuyến cáp quang biển kết nối đến Việt Nam đang gặp sự cố. Ảnh: Chụp màn hình

Đại diện VNPT cho biết, để khắc phục sự cố cáp quang biển liên tục đứt, VNPT đã tích cực ứng cứu bổ sung kênh cáp đất liền và triển khai nhiều giải pháp san tải lưu lượng giữa các hướng kết nối và các dịch vụ, phối hợp với các đối tác cung cấp dịch vụ/ứng dụng quốc tế để tối ưu chất lượng streaming, ưu tiên lưu lượng theo khung giờ và dịch vụ.

Từ ngày 18.2.2023, VNPT đã bổ sung 30% dung lượng băng thông quốc tế từ các tuyến cáp đất liền theo hướng qua Campuchia/Thái Lan đến Singapore và qua Trung Quốc đến Hồng Kông, do vậy chất lượng truy cập internet quốc tế của các khách hàng VNPT cơ bản được đảm bảo kể cả khi các tuyến cáp biển chưa được sửa chữa xong.

Dự kiến tuyến cáp biển APG sẽ hoàn thành sửa chữa và bổ sung cho VNPT thêm 400 G dung lượng cuối tháng 2.2023, góp phần củng cố năng lực và đảm bảo dự phòng cho mạng internet VNPT.

Có thể bạn quan tâm