TSMC bắt đầu sản xuất chip A15 Bionic cho iPhone 13

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mặc dù Apple đã cảnh báo việc sản xuất iPad và MacBook có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip toàn cầu đang diễn ra, iPhone phần lớn vẫn không bị ảnh hưởng và có vẻ điều đó sẽ tiếp tục với iPhone 13.
 
Dòng iPhone 13 dự kiến sẽ ra mắt đúng lịch trình truyền thống của Apple. ẢNH: REUTERS
Dòng iPhone 13 dự kiến sẽ ra mắt đúng lịch trình truyền thống của Apple. ẢNH: REUTERS
Theo PhoneArena, báo cáo cho thấy TSMC đã bắt đầu sản xuất chip Apple A15 Bionic thế hệ tiếp theo dựa trên quy trình sản xuất 5nm tương tự như A14 Bionic hiện tại. Apple được cho là đang sử dụng quy trình 5nm cải tiến của TMSC có tên N5P. Nó sẽ cho phép tăng hiệu năng và hiệu quả năng lượng, nhưng những cải tiến lớn giữa A14 Bionic với A13 Bionic được cho là chênh lệch không quá cao.
Lần nâng cấp quy trình sản xuất chip lớn tiếp theo của Apple sẽ đến vào năm 2022 khi công ty dự kiến sẽ xuất xưởng các sản phẩm 4nm. Quy trình 3nm cũng sắp ra mắt, mặc dù vẫn chưa rõ liệu nó có sẵn sàng kịp thời cho iPhone 14 hay không.
Tiến trình sản xuất chip hiện tại tuân theo lịch trình thông thường của Apple, điều này chỉ ra dòng iPhone 13 đang đi đúng hướng để phát hành trong sự kiện mùa thu tiêu chuẩn trong khoảng giữa đến cuối tháng 9. Như đã biết, dòng iPhone 12 của Apple đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, buộc hãng phải phát hành một số mẫu vào tháng 10 và một số mẫu khác vào tháng 11.
Việc quay trở lại lịch trình thông thường sẽ cho phép Apple tận dụng tốt hơn kỳ nghỉ lễ cuối năm để thúc đẩy doanh số iPhone.
Theo Kiến Văn (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Dữ liệu nào được phép mua bán trên sàn từ 25-9?

Dữ liệu nào được phép mua bán trên sàn từ 25-9?

(GLO)- Từ ngày 25-9-2026, Nghị định số 314/2026/NĐ-CP của Chính phủ về hoạt động của sàn dữ liệu chính thức có hiệu lực, tạo hành lang pháp lý cho giao dịch dữ liệu, sản phẩm và dịch vụ về dữ liệu trên môi trường số. Tuy nhiên, không phải mọi loại dữ liệu đều được phép đưa lên sàn để mua bán.

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

(GLO)- Sáng 6-8, UBND phường Pleiku tổ chức tập huấn sử dụng các nền tảng số thiết yếu, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI) cho 120 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phường; đại diện các tổ dân phố, làng, trường học và Trạm Y tế trên địa bàn.

Nhật thực toàn phần tại Dallas, Mỹ, ngày 8-4-2024.

Nhật thực toàn phần hiếm gặp sẽ xuất hiện vào ngày 12-8

(GLO)- Ngày 12-8-2026, một trong những hiện tượng thiên văn đáng chú ý nhất của năm 2026 sẽ diễn ra khi nhật thực toàn phần xuất hiện trên một dải hẹp kéo dài từ Bắc Cực qua Greenland, Iceland, Bắc Đại Tây Dương đến miền Bắc Tây Ban Nha và một phần Bồ Đào Nha.

null