Truy tố YouTuber Võ Minh Điền livestream thách thức, kêu gọi đánh nhau

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Livestream bán hàng trực tuyến rồi xảy ra mâu thuẫn trên mạng xã hội, sau đó YouTuber Võ Minh Điền livestream thách thức, kêu gọi fan tụ tập đánh nhau.

Viện KSND Q.Bình Tân (TP.HCM) vừa hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang TAND Q.Bình Tân để chuẩn bị xét xử đối với bị can Võ Minh Điền (38 tuổi, YouTuber) về tội gây rối trật tự công cộng.

Bị can Võ Minh Điền bị khởi tố, tạm giam

Bị can Võ Minh Điền bị khởi tố, tạm giam

Theo cáo trạng, Võ Minh Điền sử dụng kênh YouTube để livestream bán hàng trực tuyến trên mạng xã hội thì xảy ra mâu thuẫn với kênh YouTube của Hà Kim Ngân nên Ngân có nhờ Lâm Duy Bảo Sơn (tên thường gọi "Sơn mặt quỷ") gặp Điền để giảng hòa.

Khoảng 11 giờ ngày 17.2.2023, Sơn đến nhà Điền tại Q.Bình Tân nhưng hòa giải bất thành nên Sơn hẹn gặp Điền ở một quán cà phê tại H.Bình Chánh để nói chuyện tiếp.

Đến khoảng 11 giờ 45 cùng ngày, Điền đi cùng một đối tượng tên Bách Hoa và khoảng 4 - 5 người của Bách Hoa (không rõ lai lịch) đến quán chờ nhưng không thấy Sơn, Kim Ngân tới. Tức giận, Điền về nhà rồi ra trước cửa nhà dùng điện thoại lên kênh YouTube livestream phát trực tiếp và có nhiều lời lẽ thô tục, xúc phạm chửi bới, thách thức đánh nhau với Sơn.

Trong lúc Võ Minh Điền livestream thì có rất nhiều người đến trước nhà Điền xem, trong đó có Trần Hoàng Ngoan, Bách Hoa và một số người của Bách Hoa.

Lúc này, Sơn đang ngồi uống rượu bia cùng một số người bạn và biết Điền đang lên mạng livestream chửi mình nên Sơn gọi điện thoại hẹn gặp Điền để nói chuyện thì Điền đồng ý.

Trong lúc đợi Sơn, Võ Minh Điền vẫn tiếp tục ngồi trước nhà livestream liên tục chửi bới, hăm dọa, lăng mạ, sỉ nhục và thách thức Sơn. Đến khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, Sơn rủ Nguyễn Thanh Tùng, Hồ Hoàng Hải, Trần Công Tấn cùng đến nhà Điền để nói chuyện, thì cả 3 đồng ý.

Tùng lấy xe ô tô chở cả nhóm đến nhà Điền, trên đường đi Sơn liên tục nhận cuộc gọi thách thức tới nhà từ Điền. Biết Sơn còn khoảng 7 phút nữa sẽ tới, Điền liền bảo mọi người xung quanh chuẩn bị.

Khi Tùng điều khiển xe tới đầu hẻm 257 Bình Thành (P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân) thì cả nhóm xuống xe, Sơn đi lại nói chuyện với 2 người bên nhóm Điền, thì cùng lúc này có một nhóm khoảng hơn 10 người trên tay cầm theo dao, kiếm, chai bia thủy tinh chở nhau và chạy bộ từ trong hẻm 257 Bình Thành chạy ra, có một người trong nhóm chỉ Sơn và nói "nó kìa" rồi cùng nhau xông tới đuổi đánh, Sơn liền bỏ chạy tẩu thoát.

Lúc này, Võ Minh Điền từ trong nhà chạy ra trên tay cầm cây dũ ba khúc và nói "đập chết mẹ nó đi"; lập tức nhóm của Điền cầm hung khí xông tới xe ô tô. Lúc này, Tùng thấy vậy liền lên ghế tài xế ngồi và khóa cửa xe lại, Hải thấy vậy chạy lên xe khóa cửa lại và nằm xuống sàn xe trốn, riêng Tấn do không kịp lên xe nên bị nhóm của Điền dùng hung khí vây đánh liên tục vào người gây thương tích.

Sau khi đánh Tấn, nhóm của Điền quay sang đập phá xe ô tô của Tùng, đập cửa kiếng xe rồi đánh vào tay, lưng Tùng; còn Điền cầm cây dũ ba khúc đi qua lại xe ô tô, trong khi nhóm của Điền vẫn đang tiếp tục đập phá xe ô tô nên Tùng liền điều khiển xe ô tô bỏ chạy rồi đến đón Sơn. Sau đó, Tùng cùng Sơn đến công an để trình báo vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, Võ Minh Điền khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đối với các cá nhân là Sơn, Tùng, Hải, Tấn mục đích chỉ đến nhà Điền để nói chuyện nhưng sau khi đến bị nhóm của Điền tấn công và phải chạy thoát thân nên không xem xét để xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Có thể bạn quan tâm

Dùng dao giết vợ, lãnh 7 năm tù giam.

Dùng dao giết vợ, lãnh án 7 năm tù

(GLO)- Ngày 15-12, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Trường (SN 1956, trú thôn 3, xã Đak Đoa) 7 năm tù về tội “Giết người” trong trường hợp phạm tội chưa đạt, có tính chất côn đồ. 

Ngăn từ gốc tình trạng lái xe khi chưa đủ điều kiện

Gia Lai: Ngăn từ gốc tình trạng lái xe khi chưa đủ điều kiện

(GLO) - Tình trạng người chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi vẫn điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đang gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. Hiện lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Gia Lai tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm nhằm ngăn chặn từ gốc tình trạng này.

Thu hồi, tiêu hủy dầu gội và gel tắm của Vimac

Thu hồi, tiêu hủy dầu gội và gel tắm của Vimac

(GLO) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu thu hồi, tiêu hủy các sản phẩm dầu gội, dầu xả và gel tắm do Công ty cổ phần Mỹ phẩm Vimac (có trụ sở tại Hà Nội) sản xuất vì không xuất trình được hồ sơ thông tin sản phẩm.

Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Gia Lai tăng cường phối hợp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trên tuyến biên giới.

Gia Lai: Phối hợp đấu tranh hiệu quả với tội phạm buôn lậu, hàng cấm trên tuyến biên giới

(GLO)- Chiều 11-12, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai và Công an tỉnh tổ chức hội nghị trao đổi nghiệp vụ về tăng cường phối hợp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm buôn lậu, vận chuyển hàng hóa, tiền tệ qua biên giới.

Xúc phạm người tham gia cứu trợ sau mưa lũ trên Facebook, thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Gia Lai: Xúc phạm người tham gia cứu trợ sau mưa lũ trên Facebook, thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

(GLO)- Chiều 9-12, Trung tá Nguyễn Đức Thành-Trưởng Công an xã Tuy Phước Đông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa triệu tập, mời làm việc đối với 7 trường hợp đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội về mưa lũ và hoạt động từ thiện. Trong đó, xử phạt hành chính 1 trường hợp với số tiền 7,5 triệu đồng.

Camera giám sát giúp nâng cao ý thức người tham gia giao thông

Camera giám sát giúp nâng cao ý thức người tham gia giao thông

(GLO)- Hệ thống camera được lắp đặt rộng khắp đang hỗ trợ lực lượng chức năng trong giám sát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT). Qua đó, ý thức chấp hành pháp luật của người dân được nâng lên, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

null