Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri huyện Chư Prông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 5-10, tại UBND xã Ia Lâu, các đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm: ông Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đại tá Đinh Văn Thê-Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; bà Rơ Châm H’Phik-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Chư Păh đã có buổi tiếp xúc cử tri 4 xã: Ia Mơr, Ia Ga, Ia Piơr và Ia Lâu (huyện Chư Prông).

Cùng dự buổi tiếp xúc có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

 Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội phát biểu tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Chư Prông. Ảnh: Vĩnh Hoàng


Sau khi nghe thông tin về dự kiến chương trình làm việc kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, các cử tri đã nêu kiến nghị về một số nội dung như: Khu di tích lịch sử Plei Me được công nhận là khu di tích lịch sử cấp Quốc gia nhưng chưa được đầu tư xây dựng xứng tâm để thu hút khách du lịch; hiện nay dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, con em của địa phương từ miền Nam trở về không có việc làm; tỉnh lộ 665 được quan tâm đầu tư nhưng trong quá trình thi công nhiều đoạn cống bị ngập nước ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân; nhiều gia đình có con em lập gia đình ra riêng nay thiếu đất ở và đất sản xuất... Vì vậy, cử tri mong tỉnh và các bộ, ngành liên quan sớm có giải pháp tạo điều kiện hỗ trợ.

Cử tri cũng đề xuất đại biểu Quốc hội tỉnh cần kiến nghị với Chính phủ chỉ đạo các cơ quan giải quyết những vấn đề liên quan đến điện mặt trời áp mái nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư; vấn đề quản lý các dự án phát triển chăn nuôi trên địa bàn, tránh việc doanh nghiệp lợi dụng chính sách thu hút đầu tư để bán dự án, gây thoát thoát tài sản và dẫn đến việc tranh chấp, khiếu kiện; vấn đề thiếu trang-thiết bị học trực tuyến cho học sinh khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp (hiện chỉ có 20% phụ huynh trên địa bàn có thiết bị cho con em).

 

Cử tri xã Ia Lâu phát biểu ý kiến. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Cử tri xã Ia Lâu phát biểu ý kiến. Ảnh: Vĩnh Hoàng


Tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông đã thông tin đến cử tri một số vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của tỉnh. Lãnh đạo các sở, ngành và chính quyền địa phương đã trả lời những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền quản lý.

Phát biểu kết luận tại buổi tiếp xúc, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời mong muốn cử tri tiếp tục tin tưởng và sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, vai trò, trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp thu, ghi nhận những ý kiến của cử tri để chuyển đến các bộ, ngành liên quan xem xét giải quyết. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của Chính phủ, đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ thông qua các kỳ họp để chuyển đến Chính phủ những ý kiến của người dân.

 

VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

(GLO)- Trên tuyến biên giới hơn 80 km tiếp giáp Vương quốc Campuchia, Gia Lai không chỉ đứng trước yêu cầu bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, mà còn mang trên mình sứ mệnh hiện thực hóa những chủ trương lớn của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với phát triển bền vững.

Sư đoàn 2 kiểm tra công tác xuất ngũ năm 2026 và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng.

Sư đoàn 2 kiểm tra công tác xuất ngũ năm 2026 và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Trong 2 ngày 19 và 20-1, tại phường An Khê (tỉnh Gia Lai), Sư đoàn 2 (Quân khu 5) tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị giải quyết xuất ngũ cho hạ sĩ quan, binh sĩ năm 2026 và công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng đối với Trung đoàn 1 và các đơn vị trực thuộc Sư đoàn.

BĐBP tỉnh triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

(GLO)- Sáng 19-1, Đảng ủy Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị sinh hoạt chính trị và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Đại tá Trần Tiến Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiêm Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh chủ trì hội nghị.

Giữ vững an ninh trật tự trên tuyến biên giới

Giữ vững an ninh trật tự trên tuyến biên giới

(GLO)- Trên tuyến biên giới đất liền và biển dài hơn 189 km, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh ngày đêm chắc tay súng, bảo vệ vững chắc biên cương. Các đơn vị phối hợp chặt chẽ, tuần tra, nắm chắc tình hình, góp phần giữ an ninh trật tự và bình yên trên địa bàn.

Quân khu 5 xây dựng lực lượng Phòng không "tinh, gọn, mạnh".

Quân khu 5 xây dựng lực lượng Phòng không "tinh, gọn, mạnh"

(GLO)- Ngày 12-1, tại Lữ đoàn 573 (đóng tại phường An Nhơn Nam), Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phòng không lục quân, Phòng không nhân dân năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Đại tá Đỗ Xuân Hùng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 5 dự và chỉ đạo hội nghị.

Khánh thành Di tích lịch sử khu vực bố trí Sở chỉ huy cơ bản của Bộ Tư lệnh Sư đoàn 320A tại xã Ia Pnôn

Khánh thành Di tích lịch sử khu vực bố trí Sở chỉ huy cơ bản của Bộ Tư lệnh Sư đoàn 320A tại xã Ia Pnôn

(GLO)- Sáng 12-1, tại làng Bua (xã Ia Pnôn, tỉnh Gia Lai), Sư đoàn 320 (Quân đoàn 34) phối hợp với Ban liên lạc Đại đoàn Đồng bằng - Sư đoàn 320 tổ chức Lễ khánh thành Di tích lịch sử khu vực bố trí Sở Chỉ huy cơ bản của Bộ Tư lệnh Sư đoàn 320A giai đoạn tháng 7-1972 đến tháng 2-1975.

null